Thưởng thức bánh vừng giòn rụm

Sự kiện: Làm bánh ngon

Cuối tuần làm món bánh vừng thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Món bánh vừng đơn giản, dễ làm mà vô cùng lôi cuốn.

Nguyên liệu:

- Vừng trắng: 100 g
- Đường: 40 g
- Bột mỳ: 30 g
- Bơ: 20 g
- Lòng trắng trứng: 1 quả

 thuong thuc banh vung gion rum - 1

Cách làm:

Bước 1: Vừng rang chín.

 thuong thuc banh vung gion rum - 2

Bước 2: Bơ đun chảy trộn với đường, lòng trắng trứng đánh đến khi nổi bọt, tan đường.

 thuong thuc banh vung gion rum - 3

Bước 3: Đổ bột mỳ từ từ vào bát.

 thuong thuc banh vung gion rum - 4

Bước 4: Đổ vừng đã rang vào, vừa đổ vừa trộn.

Bước 5: Trộn đến khi được hỗn hợp khô và hơi dính.

 thuong thuc banh vung gion rum - 5

Bước 6: Dùng thìa xúc hỗn hợp vừng đã trộn ra khay, viên tròn lại và dùng đế cốc tròn ấn dẹt xuống. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 7: Xếp bánh vừng vào khay đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C khi bánh chín vàng để nguội cất vào lọ kín. (Khi nướng bánh nên bật lò trước 10 phút).

 thuong thuc banh vung gion rum - 6

 thuong thuc banh vung gion rum - 7

Bước 8: Bánh vừng là món ăn dân giã với cách làm đơn giản chắc chắn khi ăn bạn sẽ bị chinh phục bởi vị bùi thơm, giòn tan của bánh.

 thuong thuc banh vung gion rum - 8

 thuong thuc banh vung gion rum - 9


Chúc bạn thành công với bánh vừng giòn rụm nha!

Bếp Eva - Giòn giòn bánh qui vừng tự làmGiòn giòn bánh qui vừng tự làmNhâm nhi những chiếc bánh qui vừng với trà nóng thì thật là tuyệt!
Bếp Eva - Bánh quy cuộn sô cô la không khó làmBánh quy cuộn sô cô la không khó làmĐược cùng gia đình và bạn bè thưởng thức những chiếc bánh quy thơm lừng, giòn tan cùng trà nóng thì chẳng còn gì bằng.
Bếp Eva - Bánh tai heo bạn đã thử chưa?Bánh tai heo bạn đã thử chưa?Bánh tai heo sẽ là món ăn vặt khá thú vị cho cả nhà.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7