Được cùng gia đình và bạn bè thưởng thức những chiếc bánh quy thơm lừng, giòn tan cùng trà nóng thì chẳng còn gì bằng.
Bánh quy cuộn sô cô la vừa ngon lại không khó làm, chị em cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- Bột mỳ 300 g (chia làm 2 phần)
- Bột ca cao: 120 g
- Đường: 100 g (chia làm 2 phần)
- Bơ: 140 g (chia làm 2 phần)
- Trứng gà: 1 quả
Cách làm:
Bước 1: Cho 50g đường cùng 70g bơ vào bát tô rồi đánh đều 2 nguyên liệu này.
Bước 2: Rây 150g bột mỳ rồi trộn với ½ quả trứng gà vào bát hỗn hợp bơ, đường. Nhào thật kỹ để bột thành một khối mềm dẻo đồng nhất.
Bước 3: Tương tự như bước 1, cho phần đường cùng bơ còn lại vào bát tô rồi đánh đều 2 nguyên liệu này. Rây 150g bột mỳ còn lại rồi trộn với ½ quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường. Sau đó, đổ thêm phần bột ca cao vào nhào kỹ. Nếu bột khô có thể thêm sữa hoặc nước (nên thêm từ từ kẻo bột nhão). Nhào bột thành một khối mềm.
Bước 4: Bạn sẽ được 2 khối bột với 2 màu trắng, nâu.
Bước 5: Dùng cán tròn cán bột thành lớp mỏng khoảng 0,5cm.
Bước 6: Tiếp tục cán tiếp phần bột còn lại rồi đặt chồng lên.
Bước 7: Cuộn tròn lại, sau đó dùng dao cắt mỏng khoảng 0,5 cm.
Bước 8: Xếp bánh vào khay, bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170oC. Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút bánh quy cuộn sô cô la sẽ chín.
Nhìn bánh quy cuộn sô cô la thật hấp dẫn phải không bạn?
Chúc bạn thành công với bánh quy cuộn sô cô la nhé!
Hương Quý
Bánh ngon tại Bếp Eva: