Tự làm mayonnaise siêu chất lượng trong 10 phút

Chỉ 10 phút chị em cũng có thể làm mayonnaise tươi ngon và chất lượng.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng lớn để ở nhiệt độ phòng

- 15g mù tạt

- 15ml rượu vang đỏ hoặc giấm trắng

- 1 nhúm muối

- 240ml dầu hạt cải

- 5ml nước cốt chanh (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Cho trứng, mù tạt, giấm và muối vào bát trộn, bật máy trộn trong 20 giây.

 tu lam mayonnaise sieu chat luong trong 10 phut - 1

Bước 2: Từ từ thêm từng chút dầu vào cho đến khi được ¼ chỗ dầu. Lúc này hỗn hợp bắt đầu dày lên và đặc hơn. Tiếp tục thêm từng chút dầu vào cho đến khi hết.

 tu lam mayonnaise sieu chat luong trong 10 phut - 2

Khi tất cả dầu đã được thêm vào, dùng phới vét hỗn hợp mayonnaise ở hai bên và đáy bát trộn (khoảng 10 giây). Lúc này mayonnaise sẽ bông cứng và bám chắc vào phới được.

 tu lam mayonnaise sieu chat luong trong 10 phut - 3

Cho mayonnaise vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần!

 tu lam mayonnaise sieu chat luong trong 10 phut - 4

 tu lam mayonnaise sieu chat luong trong 10 phut - 5

 tu lam mayonnaise sieu chat luong trong 10 phut - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mayonnaise tại nhà!

Theo Như Lan (Inspiredtaste) (Khám phá)
Bếp Eva - Gà sốt mayonnaise áp chảo

Gà sốt mayonnaise áp chảo

Rất đơn giản và nhanh chóng để thực hiện món gà sốt mayonnaise áp chảo, các bạn cùng thử nhé.
Bếp Eva - Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù

Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù

Thịt cá thác lác ngọt, dai quyện cùng với nhân sốt mayonnaise béo ngậy, lớp vỏ xốp giòn đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn...
Bếp Eva - Tự làm chả hải sản tươi ngon cuối tuần

Tự làm chả hải sản tươi ngon cuối tuần

Món chả hải sản vừa ngon lại rất dễ làm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7