Xôi lá dứa hạt sen thơm ngon

Vị bùi bùi của hạt sen quyện cùng chút béo ngậy thơm ngon của dừa, thơm nức của lá dứa sẽ thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 350g

- Hạt sen tươi: 150g

- Dừa: 50g

- 1 bó lá dứa, muối, đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đường

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa (lá nếp) rửa sạch, để lại khoảng 2 lá lát nấu cùng xôi, phần còn lại xắt khúc, xay nhỏ cùng với chút nước. Sau đó vắt lấy phần nước cốt để ngâm gạo tạo màu cho xôi.

 xoi la dua hat sen thom ngon - 1

Bước 2: Cho nước lá dứa vào xâm xấp mặt gạo nếp ngâm khoảng 6-7h. Sau đó vo sạch, để ráo, xóc cùng chút muối cho xôi thêm đậm đà.

 xoi la dua hat sen thom ngon - 2

Bước 3: Đun xôi nước trong xửng hấp, cho gạo cùng với 2 cái lá dứa đã chừa lại ở trên vào hấp cho đến khi chín. Trong khi hấp thỉnh thoảng dùng đũa đảo cho xôi được chín đều, phía đáy không bị nát.

 xoi la dua hat sen thom ngon - 3

Bước 4: Trong khi chờ xôi chín, bạn chuẩn bị hạt sen và dừa nạo. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng xíu muối.

 xoi la dua hat sen thom ngon - 4

Bước 5: Dừa gọt bỏ phần vỏ đen, rửa sạch, nạo sợi.

 xoi la dua hat sen thom ngon - 5

Bước 6: Khi xôi vừa chín tới, gắp bỏ phần lá dứa đồ cùng xôi đi, sau đó cho hạt sen đã luộc chín ở trên cùng với 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đường vào trộn đều.

 xoi la dua hat sen thom ngon - 6

Bước 7: Cho xôi ra đĩa, rắc phần dừa đã nạo sợi lên phía trên và ăn nóng. Vị bùi bùi của hạt sen quyện cùng chút béo ngậy thơm ngon của dừa, thơm nức của lá dứa sẽ thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này.

 xoi la dua hat sen thom ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lá dứa hạt sen!

Bếp Eva - Bún mọc dọc mùng ăn cùng bữa sángBún mọc dọc mùng ăn cùng bữa sángMón bún mọc dọc mùng này sẽ đem lại một bữa sáng ngon miệng và đầy năng lượng.
Bếp Eva - Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sángMiến nấu nấm đơn giản cho bữa sángĐây sẽ là món ăn sáng thơm ngon, nhanh gọn cho những ai bận rộn.
Bếp Eva - Bánh ngô chiên ăn là ghiềnBánh ngô chiên ăn là ghiềnChỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm xong món bánh ngô chiên để nhâm nhi buổi chiều mát mẻ rồi.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7