Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi đã bóc vỏ, 1 quả xoài chín, 1/2 củ hành tây, 5 quả đậu bắp, 1 muỗng cà phê muối, 5 quả cà chua bi, muối vừa ăn, một ít dầu ô liu, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 lá xà lách to.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, thêm một ít muối, nước cốt chanh, hạt tiêu, trộn đều rồi ướp một lúc.
Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên.
Chiên tôm cho đến khi tôm chín tới, chuyển sang màu hồng đỏ rồi cho hành tây vào, xào vài lần rồi cho ra đĩa.
Xoài cắt miếng vuông nhỏ.
Xà lách rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua bi rửa sạch bổ đôi. Cho xoài chín đã bổ miếng vào.
Sau đó cho tôm xào hành tây vào, đảo đều tất cả là xong món salad tôm xoài đơn giản, lạ miệng mà ngon.
Chúc các bạn thành công!