Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 02:43

Windows 10 trên điện thoại bị rò rỉ, sẽ sớm ra mắt

Sự kiện:

Smartphone

Một số ảnh chụp Windows 10 trên điện thoại bị rò rỉ gần đây tiết lộ thêm về các tính năng mới của hệ điều hành này, như cho phép đặt bàn phím lệch sang trái hoặc phải, lưu file ghi âm lên OneDrive...

Windows 10 phiên bản Technical Preview đã được Microsoft phát hành cho người dùng máy tính; và trong tương lai không xa, hệ điều hành này sẽ được đưa lên smartphone của người dùng. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, không phải tất cả các smartphone Windows Phone trước đây đều nâng cấp được lên hệ điều hành này. Dù Microsoft có dự tính sẽ hỗ trợ các thiết bị có từ 512 MB RAM trở lên, nhưng cũng chưa rõ tất cả máy chạy Windows Phone 8.1 có thể nâng cấp Windows 10 hay không. Trước đó, Microsoft hứa hẹn rằng tất cả các máy Lumia chạy Windows Phone 8 sẽ được cập nhật Windows 10 khi phiên bản chính thức của hệ điều hành này ra mắt vào cuối năm nay. 

Gần đây nhất, một số ảnh chụp màn hình Windows 10 chạy trên điện thoại đã bị rò rỉ trên trang ITHome của Trung Quốc. Ảnh chụp cho thấy Microsoft sẽ bổ sung một ứng dụng ghi âm mới cho người dùng. Hiện nay, người dùng Windows Phone 8 có thể ghi âm rồi lưu file trực tiếp vào OneNote, tuy nhiên, lựa chọn này không hề lý tưởng và file thường bị nén lại. Windows 10 cho điện thoại sẽ có một ứng dụng riêng cho phép bạn gửi các file ghi âm qua email hoặc lưu trên OneDrive. Lưu ý rằng ứng dụng này cũng sẽ không hỗ trợ ghi âm cuộc gọi. 

 windows 10 tren dien thoai bi ro ri, se som ra mat - 1

Ứng dụng bàn phím trên Windows 10 sẽ được bổ sung một joystick giúp bạn di chuyển xung quanh để biên tập văn bản, đồng thời cho phép người dùng di chuyển bàn phím lệch sang bên trái hoặc phải theo ý muốn. Có vẻ lựa chọn này được thiết kế để người dùng có thể sử dụng điện thoại bằng một tay, phù hợp để sử dụng trên các smartphone kích thước lớn. 

 windows 10 tren dien thoai bi ro ri, se som ra mat - 2

Ứng dụng báo thức Alarms cũng đã được nâng cấp để trở thành một ứng dụng dùng chung (universial app) trên Windows 10  - loại ứng dụng có giao diện, chức năng giống nhau trên cả smartphone, máy tính, tablet. Biểu tượng microphone để nhập liệu giọng nói cũng đã được chuyển lên trên cùng bàn phím. Trước đó, hàng loạt ảnh chụp giao diện Windows 10 trên điện thoại cũng bị rò rỉ trên trang Neowin, hay mạng Twitter, cho thấy Microsoft sẽ cải tiên ở cả trung tâm thông báo, setting như họ đã từng demo trong sự kiện hồi tháng 1/2015. 

 windows 10 tren dien thoai bi ro ri, se som ra mat - 3

Theo Minh Thống (Infonet)
Góc Hitech - Windows Phone 8.1 mỏng nhất có giá hơn 4 triệu đồng

Windows Phone 8.1 mỏng nhất có giá hơn 4 triệu đồng

Có thể bạn chưa từng nghe cái tên Yezz nhưng đây là chiếc Windows Phone đầu tiên của hãng DDM có trụ sở tại Miami, Mỹ và là chiếc...
Eva Sành điệu - Rò rỉ hình ảnh giao diện Windows 10 trên điện thoại?

Rò rỉ hình ảnh giao diện Windows 10 trên điện thoại?

Có tên gọi Windows Mobile 10, hệ điều hành mới của Microsoft sẽ là điểm hợp nhất của 2 nền tảng Windows và Windows Phone hiện nay.
Eva Sành điệu - Microsoft ngừng sản xuất Surface 2, có thể khai tử Windows RT?

Microsoft ngừng sản xuất Surface 2, có thể khai tử Windows RT?

Hãng phần mềm quyết định ngừng sản xuất chiếc tablet lai chạy Windows RT này nhằm tập trung cho Surface Pro 3 vốn có doanh số tốt...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7