Con khóc lóc đòi chơi điện thoại, mẹ dùng chiêu này khiến bé lập tức tránh xa

Ngày 20/01/2018 09:00 AM (GMT+7)

Khi thấy hai con gái khóc lóc đòi điện thoại di động, bà mẹ đã đồng ý đưa cho con nhưng những gì xuất hiện trên màn hình khiến hai bé bỗng hoảng hốt quăng điện thoại ra xa.

Trong xã hội phát triển như hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ chăm chú cầm chiếc điện thoại để chơi, không quan tâm đến mọi thứ xúng quanh. Thậm chí nhiều ông bố, bà mẹ còn dùng điện thoại để dỗ dành con ăn, con chơi. Cũng chính vì thế khiến cho đứa trẻ bắt đầu mê mẩn và bị thu hút bởi điện thoại, rất khó có thể tách rời. Trẻ sẽ có xu thế chỉ khi được đáp ứng yêu cầu mới ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, điện thoại di động được đánh giá là thiết bị điện tử đem lại nhiều nguy hại cho sức khỏe của trẻ. Vì thế, không ít các bà mẹ lại tìm cách để cai nghiện điện thoại cho con. Nhưng, với cách cai nghiện được chia sẻ mới đây đem lại khá nhiều tranh cãi cho các bà mẹ.

Theo đó, trên một trang mạng chia sẻ một vài bức ảnh và đoạn video 2 bé gái đang khóc lóc đòi mẹ chiếc điện thoại di động. Sau một hồi, cuối cùng bà mẹ cũng đồng ý đưa điện thoại cho con, tuy nhiên khi bật màn hình điện thoại lên, hai bé gái hoảng hốt khi nhìn thấy thứ xuất hiện trên màn hình. Đó là một hình mặt quỷ đáng sợ. Ngay lập tức các bé buông bỏ chiếc điện thoại và tỏ ra sợ hãi.

Con khóc lóc đòi chơi điện thoại, mẹ dùng chiêu này khiến bé lập tức tránh xa - 1

Khi nhìn thấy hình nền điện thoại đáng sợ, hai bé tỏ vẻ hoảng hốt và khóc lóc to hơn.

Đoạn video thu hút sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng. Rất nhiều người cho rằng, với ý tưởng cai nghiện điện thoại này của bà mẹ thì hai con sẽ không bao giờ dám dùng điện thoại nữa.

Tuy nhiên, số đông không đồng ý với cách "cai nghiện điện thoại" của bà mẹ trẻ này.

"Không đồng tính với bà mẹ này một chút nào. Cách làm này chỉ khiến con sợ, tinh thần bị ám ảnh. Có thể sau lần này con không dám chơi điện thoại nữa nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn về tâm lý và sức khỏe về sau", S.Đ bình luận.

"Con cái nghiện smartphone hay không là do cha mẹ! Dỗ không được, trông không được lại cứ quẳng cho cái điện thoại. Sau thấy con dùng nhiều lại bắt đầu quát mắng. Thế nên con xem nhiều quá đừng có quát, đánh mà hãy nghĩ đến mình trước", M.H nhận định.

"Tập cho con quen với điện thoại làm chi rồi giờ làm vậy với con. Cách này có thể làm bé tránh xa khỏi điện thoại đó nhưng nó cũng gây tổn thương tâm lý cho bé. Không ủng hộ tí nào".

"Có thể cho con dùng điện thoại nhưng có thời gian quy định rõ ràng, làm như thế này bé bị ám ảnh, dễ giật mình thức giấc giữa đêm".

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình với cách làm của bà mẹ này. Còn ý kiến của cá nhân bạn thế nào?

Theo chuyên gia Anh Nguyễn, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc, việc cho bé tiếp xúc quá sớm với điện thoại/ ipad hoặc cho bé tiếp xúc quá nhiều thời gian với các thiết bị này trước 5 tuổi, độ tuổi mà não bộ bé chưa phát triển đầy đủ sẽ dễ dàng làm bé nghiện.

Giải pháp được đưa ra là:

- Cha mẹ phải kiên nhẫn và quyết tâm giúp bé bỏ nghiện.

- Giới hạn thời gian chơi và giảm dần mỗi tuần. Giới hạn chỉ còn 20 phút 1 ngày, tránh các giờ ăn.

- Lấp đầy các khoảng trống đó bằng hoạt động vui chơi lành mạnh với bé.

- Sử dụng đồ chơi hoặc điện thoại đồ chơi để giảm dần số lần chơi và thời gian chơi.

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone