Bánh giầy đậu xanh thơm ngon, mềm dẻo - MN24264

Bánh có vị bùi bùi của đỗ xanh, dẻo dẻo của bột nếp và vị ngọt vừa phải mà thơm ngon đến khó tả.

Bánh giầy đậu là món bánh rất dân dã nhưng loại mang hương vị rất đặc trưng của người dân Việt Nam. Bánh có vị bùi bùi của đỗ xanh, dẻo dẻo của bột nếp và vị ngọt vừa phải mà thơm ngon đến khó tả.

Nguyên liệu

Phần nhân

- 150gr đỗ xanh không vỏ

- 70gr đường

- 1 thìa ăn phở dầu ăn

- 1 xíu nước

- 1 xíu muối

Phần vỏ bánh

- 200gr bột nếp

- 10gr bột tẻ

- 1 xíu muối

- 45gr đường

- 1 thìa ăn phở dầu ăn

- 180ml nước ấm (tầm 50 độ C)

Cách làm

Phần nhân

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch ngâm nước 3-4 tiếng sau đó cho vào xửng hấp chín, đỗ đã chín bạn cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc có thể cho vào cối giã.

Bước 2: Lấy 1/3 lượng đỗ để riêng để làm áo ngoài bánh, 2/3 lượng đỗ còn lại bạn cho vào chảo + dầu ăn + xíu nước + đường + muối cho lên bếp sên nhỏ lửa tầm 10 phút là được, để đỗ nguội bớt ta viên lại thành từng viên tròn làm nhân.

 banh giay dau xanh thom ngon, mem deo - mn24264 - 1

Phần vỏ bánh

Bước 1: cho tất cả các nguyên liệu của vỏ bánh vào tô to nhồi bột cho mịn dẻo rồi bọc bột lại, để bột nghỉ 15-20 phút

Bước 2: Mang bột ra chia thành các viên đều nhau và dùng tay ấn dẹt miếng bột rồi cho viên nhân vào túm lại cho kín miếng bột và vo cho tròn 1 chút sau đó ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt lại, làm cho đến khi hết bột.

 banh giay dau xanh thom ngon, mem deo - mn24264 - 2

Bước 3: Đun 1 nồi nước để chuẩn bị luộc bánh (cũng có thể dùng xửng để hấp bánh nhưng luộc bánh là cách tiện và nhanh nhất ) cho vào nồi nước 1 chút dầu ăn như vậy khi luộc bánh sẽ không bị dính vào nhau và bánh bóng bẩy hơn, nước sôi bạn thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên thì chờ tầm 1-2 phút mới vớt bánh ra cái rổ tre cho ráo nước.

Bước 4: bánh đã nguội bớt bạn cho bánh vào đĩa đỗ xanh giã nhuyễn còn lại khi nãy lăn cho bánh bám đều 1 lớp đỗ bên ngoài rồi thưởng thức thôi.

 banh giay dau xanh thom ngon, mem deo - mn24264 - 3

Chỉ qua vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay món bánh cổ truyền để thưởng thức rồi.

 banh giay dau xanh thom ngon, mem deo - mn24264 - 4

 banh giay dau xanh thom ngon, mem deo - mn24264 - 5

 banh giay dau xanh thom ngon, mem deo - mn24264 - 6

Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Vũ Hương Giang để có cơ hội nhận được phần quà từ phía chương trình nhé!

Món ngon nhà mình - Bánh ngải thơm ngon, thanh mát - MN19465Bánh ngải thơm ngon, thanh mát - MN19465Những chiếc bánh ngải có màu xanh tươi lạ mắt, mềm dẻo, khi ăn sẽ cảm nhận được vị của lá ngải cứu thanh mát nhưng không hề đắng...
Món ngon nhà mình - Tự làm bánh đúc mặn ngon và an toàn - MN31360Tự làm bánh đúc mặn ngon và an toàn - MN31360Bột bánh mềm mịn, thoang thoảng vị thơm thơm beo béo của nước cốt dừa, ngòn ngọt của thịt và tôm khô, thêm chút cay cay cua chua...
Món ngon nhà mình - Bánh phu thê lá dứa lạ miệng mà ngon - MN11643Bánh phu thê lá dứa lạ miệng mà ngon - MN11643Hi vọng với cách làm chi tiết này, mọi người có thể làm cho gia đình mình những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn.
Theo Vũ Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7