Củ nén đuổi rắn lục đuôi đỏ tăng giá đột biến

Thông tin chậm trễ sơ cứu khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn sẽ mất mạng đã khiến củ nén – một thảo mộc đang được coi là “thần dược” đuổi rắn lục đuôi đỏ - đội giá lên gấp nhiều lần so với bình thường.

Thông tin củ nén là “khắc tinh” của rắn lục đuôi đỏ làm nhiều người đổ đi mua củ nén về giã, rắc quanh nhà để ngăn rắn lục đuôi đỏ đã đẩy giá củ nén tăng cao kỷ lục.

Trước khi có nạn rắn lục đuôi đỏ, giá củ nén bán trên mạng khoảng 40.000 đồng - 70.000 đồng/kg, thì các trang trực tuyến hiện rao giá 500.000 - 700.000 đồng/kg và các chợ đều trong tình trạng “cháy hàng”. Trong khi giá tại gốc chỉ dao động quanh 230.000 đồng/kg.

 cu nen duoi ran luc duoi do tang gia dot bien - 1

Giá củ nén tươi, khô đều tăng tới mức kỷ lục và có thể còn tăng nữa bởi "cầu" quá cao.

Ở Quảng Ngãi, các chợ Châu Ổ (huyện Bình Sơn), Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa), chợ Quảng Ngãi… lượng người mua củ nén nhiều gấp 3 lần so tháng trước. Tại Đà Nẵng nhiều chợ cũng không còn củ nén, trong khi “cầu” vẫn tăng vùn vụt nên “cung” không đủ, nhiều chợ “cháy” củ nén.

Giá cao nên củ nén tươi cũng rất đắt hàng, dù tháng 12 mới là mùa thu hoạch. Tại các ruộng nén ở xã Bình Phục, Bình Triều… (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) nông dân đã nhổ nén sớm để bán cho thương lái. Giá nén tươi cũng cao kỷ lục: 200.000 -300.000 đồng/kg củ. Nén bán cả lá và rễ cũng tăng lên 150.000 đồng/kg (gấp 3-4 lần so trước khi có rắn lục đuôi đỏ). Mặt hàng củ nên đang trở nên rất khan hiếm, dự báo sắp tới nếu “cầu” tiếp tục tăng cao, nguồn “cung” không đủ thì giá củ nén còn cao hơn nữa.

Theo Trà Giang (Giadinh.net)
Mua sắm - Giá cả - Doanh nghiệp lo trữ cả trăm tỷ hàng Tết

Doanh nghiệp lo trữ cả trăm tỷ hàng Tết

Mặc dù còn gần 3 tháng nữa mới đến Tết Ất Mùi nhưng nhiều doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ đã chuẩn bị hàng hóa rất sớm với lượng hàng...
Mua sắm - Giá cả - Kinh tế Việt Nam xếp sau Lào và Campuchia

Kinh tế Việt Nam xếp sau Lào và Campuchia

Báo cáo từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho thấy kinh tế Việt Nam kém tươi sáng. Việt Nam xếp thứ 16 trong xếp hạng về chỉ số...
Mua sắm - Giá cả - Giảm thủ tục, chi phí cho dự án nhà ở

Giảm thủ tục, chi phí cho dự án nhà ở

"Sở Xây dựng sẽ cố gắng giảm bớt thời gian thủ tục hành chính thêm 10%, giảm chi phí xây dựng cho DN".
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7