Giảm giá dầu diesel và dầu hỏa

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán lẻ đối với mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa kể từ 20 giờ ngày 12-6.

Ngay sau khi có lệnh của Bộ Tài chính, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức giảm giá diesel và dầu hỏa. Mức giá mới đối với mặt hàng dầu diesel 0,05S và 0,25S là 22.530 đồng/lít (giảm 150 đồng/lít); dầu hỏa 22.370 đồng/lít (giảm 110 đồng/lít).

Theo Bộ Tài chính, tính đến thời điểm hiện tại, so sánh chênh lệch giá cơ sở và bán lẻ thì doanh nghiệp đang lỗ hơn 400 đồng/lít xăng, dầu madut và lãi hơn 100 đồng/lít dầu diesel, dầu hỏa. Cùng với việc yêu cầu giảm giá hai mặt hàng trên, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp giữ ổn định giá bán và mức trích quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu madut như hiện hành.

Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)
Mua sắm - Giá cả - Bộ Công Thương sẽ điều hành giá xăng dầu

Bộ Công Thương sẽ điều hành giá xăng dầu

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được chuyển về cho Bộ Công Thương theo đề nghị của Bộ Tài chính và sự đồng ý của Chính phủ.
Mua sắm - Giá cả - Bộ CT điều hành giá xăng: Vừa đánh trống vừa thổi còi

Bộ CT điều hành giá xăng: Vừa đánh trống vừa thổi còi

Việc trả quyền điều hành giá bán lẻ xăng dầu cho Bộ Công Thương liệu có thỏa mãn được mong muốn về một cơ chế quản lý, giám sát...
Mua sắm - Giá cả - Trích lại quỹ bình ổn để giữ nguyên giá xăng, dầu

Trích lại quỹ bình ổn để giữ nguyên giá xăng, dầu

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được sử dụng quỹ bình ổn để giữ nguyên giá xăng, dầu.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7