Lo thiếu trái cây xuất khẩu dịp lễ, Tết 2014

Ngày 7.11, tại TP.HCM, gần 300 doanh nghiệp thuộc các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và TP.HCM đã tham gia hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa dịp Tết 2014.

Hoạt động này nhằm tạo đầu ra cho các sản phẩm trong nước dịp mua sắm cao điểm vào cuối năm. Theo đánh giá của một số doanh nghiệp, tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, dẫn tới dự báo sức tiêu thụ hàng hóa cho dịp lễ, tết sắp tới cũng không có nhiều biến động so với năm 2013.

 lo thieu trai cay xuat khau dip le, tet 2014 - 1

Chuối là 1 trong 5 trái cây mà người tiêu dùng Nhật Bản đang có xu hướng tìm mua. (Nguồn ảnh: DDDN)

Trong khi đó, ở mặt hàng trái cây, nhiều doanh nghiệp lo ngại sẽ thiếu hàng trong đợt lễ, tết sắp tới. Ông Võ Ngọc Diệp – Tổ trưởng Tổ hợp tác Thanh long Lương Phú (xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) cho biết, hoạt động xuất khẩu trái cây những tháng qua rất thuận lợi. Do đó, ông lo ngại năm nay thanh long cũng như một số trái cây khác sẽ sốt giá do thời tiết bất thường, sâu bệnh nhiều dẫn tới giảm sản lượng.

Theo Thuận Hải (Dân Việt)
Mua sắm - Giá cả - Vì sao 'trứng lạ' có 2 lòng đỏ?

Vì sao 'trứng lạ' có 2 lòng đỏ?

Tại TP.HCM, trứng có hai lòng đỏ, kích thước gấp đôi bình thường là do quá trình hình thành có dị biệt và hay xảy ra ở trại gà...
Mua sắm - Giá cả - Vàng tiếp tục giảm 170.000 đồng giá mua vào

Vàng tiếp tục giảm 170.000 đồng giá mua vào

Mở cửa sáng nay (8/11), giá vàng SJC giảm 170.000 đồng mỗi lượng so với hôm trước, xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần trở lại...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7