Cách trồng dưa Kim Cô Nương vàng ruộm vườn sân thượng

Vụ vừa qua, anh Vượng đã đầu tư 8 thùng xốp trồng dưa kim cô nương. Chỉ sau gần 3 tháng, trái ngọt ra vàng ruộm cả góc vườn.

Dưa “Kim Cô Nương” là loại dưa đặc sản được nhiều người yêu thích. Kim Cô Nương có vẻ ngoài vàng ruộm với ruột vàng rất giàu vitamin C. Kim Cô Nương có thể trộn salad, làm món tráng miệng nhưng ngon nhất vẫn là ăn trực tiếp để giữ vẹn nguyên hương vị tự nhiên của dưa. 

Dưa Kim Cô Nương được trồng từ hạt và cho thu hoạch sau gần 3 tháng. Mỗi quả dưa lớn lên thường nặng từ 1,8 đến 3,6 kg tùy theo điều kiện tự nhiên và quá trình chăm sóc. Khi trồng dưa Kim Cô Nương trong chậu, trọng lượng quả cho ra sẽ có thể nhỏ hơn nhưng độ ngọt không giảm.

 cach trong dua kim co nuong vang ruom vuon san thuong - 1

Dưới đây là hướng dẫn cách trồng dưa Kim Cô Nương bằng thùng xốp tại nhà của anh Vượng ở Hà Nội. Đợt dưa năm vừa qua, anh đầu tư khoảng 8 thùng xốp và một số chậu nhỏ (tổng hết 300.000 đồng). Bắt đầu trồng từ đợt nghỉ lễ 1/5, chỉ đến đầu tháng 8 là cây đã chín quả. Những quả dưa vàng cứ trĩu trịt trên giàn phải dùng dây buộc lại cho đỡ gãy cành.

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Nhà đẹp - Mách bạn cách trồng cherry sai trĩu quả tại nhà

Mách bạn cách trồng cherry sai trĩu quả tại nhà

Chỉ một vài thao tác đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay một cây cherry (anh đào) sai trĩu quả ngay tại nhà.
Nhà đẹp - Học mẹ trẻ lấy ớt ăn tại nhà trồng cây mới cực đơn giản

Học mẹ trẻ lấy ớt ăn tại nhà trồng cây mới cực đơn giản

Một chậu ớt nho nhỏ không chỉ bổ sung hương vị cho bữa ăn hàng ngày mà còn làm ấm áp không gian gia đình với những trái nhỏ xanh...
Nhà đẹp - Bỏ túi cách trồng việt quất ra quả ngay tại nhà

Bỏ túi cách trồng việt quất ra quả ngay tại nhà

Những gợi ý về cách trồng việt quất dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được tiền triệu. Thay vì phải mua loại quả này nhập ngoại...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7