Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn đại học 2016

Sáng nay, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 cho tất cả các khối A, A1, B, C, D.

Hội đồng điểm sàn của Bộ GD-ĐT vừa họp và phân tích tổng chỉ tiêu và kết quả điểm thi THPT Quốc gia để đưa ra ngưỡng điểm (điểm sàn) vào đại học năm 2016.

Theo đó, đ​iểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D. Mức điểm sàn năm nay bằng với điểm sàn đại học của năm 2015.

 bo gd-dt chinh thuc cong bo diem san dai hoc 2016 - 1

(Ảnh minh họa)

Một số trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn thi khác sẽ được Hội đồng đưa ra nguyên tắc chung để thực hiện.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT không xác định điểm sàn đối với xét tuyển vào cao đẳng. Sau khi có ngưỡng đầu vào, các trường đại học sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 1-8, các trường đại học trong cả nước sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển NV1. Thời gian kết thúc xét tuyển đại học vào ngày 20/10 và đối với cao đẳng là ngày 15/11.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - HN: Phớt lờ quy định, nhiều trường “hot” vẫn tuyển sinh trước 1/7

HN: Phớt lờ quy định, nhiều trường “hot” vẫn tuyển sinh trước 1/7

Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tuyệt đối không tuyển sinh trước thời gian quy định (1/7) nhưng nhiều trường vẫn...
Tin tức - Hôm nay, Hà Nội chính thức tuyển sinh lớp 1 trực tuyến

Hôm nay, Hà Nội chính thức tuyển sinh lớp 1 trực tuyến

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 tại Hà Nội chính thức hoạt động. Hôm nay (16/6) sẽ...
Tin tức - Hà Nội: Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp

Hà Nội: Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp

Chỉ qua 6 bước đơn giản, các bậc phụ huynh có thể hoàn thành quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7