Cuối tuần, Hà Nội tăng nhiệt, sương mù dày đặc sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh thành miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái nhiều mây, đêm và sáng sớm có sương, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Trạng thái thời tiết này sẽ duy trì đến cuối tuần. Nhiệt độ phổ biến 21 – 24 độ C.

Khối không khí lạnh biến tính đã mang hơi ẩm từ biển vào đất liền, tạo nên hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện nhiều nơi tại khu vực Bắc Bộ. Nền nhiệt độ về đêm và sáng sớm tại khu vực này vẫn ở mức thấp, trời tiếp tục rét nhưng không còn cảm giác rét buốt, tại vùng đồng bằng và trung du nhiệt độ thấp nhất phổ biến trên 14 độ C, ở khu vực vùng núi thấp hơn khoảng từ 2 đến 3 độ C và phổ biến 12 – 15 độ C. Đến trưa chiều khi sương mù tan, trời chuyển nắng, nhiệt độ toàn miền tăng nhanh và dao động 21 – 24 độ C.

 cuoi tuan, ha noi tang nhiet, suong mu day dac sang som - 1

Hà Nội sương mù bao phủ vào sáng sớm (Ảnh minh họa)

Trong khi đó tại các tỉnh Trung Bộ, ở phía bắc Trung Bộ phổ biến có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trời rét, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C. Trong khi đó ở các tỉnh trung và nam Trung Bộ nắng xuất hiên nhiều hơn, chiều tối có mưa rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 24 – 27 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc tràn vào nên đã có những ngày trời se lạnh, tuy nhiên đến cuối tuần khi khối khí lạnh đã suy yếu thì tại các tỉnh thành này, nhiệt độ đã tăng trở lại, trời chuyển nắng vào ban ngày, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 29 – 32 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của áp cao lục địa có cường độ suy yếu dần bao phủ trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và gây ra trường gió đông bắc yếu nên thời tiết ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều phổ biến tốt, gió nhẹ, biển êm.

Thời tiết các khu vực ngày 23/01:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng,đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12 – 15 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 – 24 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thâp nhất 13 – 16 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, phía nam 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 27 độ C, phía nam 27 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tin tức - Từ tháng 3, chính thức nhận mức lương hưu tăng thêm 8%

Từ tháng 3, chính thức nhận mức lương hưu tăng thêm 8%

Chính phủ vừa ban hành Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ...
Tin tức - TQ: Đốt pháo “rửa” xe, thiêu rụi 2,4 tỉ đồng

TQ: Đốt pháo “rửa” xe, thiêu rụi 2,4 tỉ đồng

Ngày 22/1, báo chí Trung Quốc đưa tin một người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giam sau khi đốt pháo ăn mừng...
Tin tức - Cả ngàn người dự đám tang hai cha con bị sát hại

Cả ngàn người dự đám tang hai cha con bị sát hại

Sáng (22/1), cả ngàn người dân đã đến tiễn đưa hai cha con xấu số trong vụ án giết người tàn độc tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai về...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7