Đề thi HSG Văn hỏi về Bà Tưng, Ngọc Trinh

Sự kiện:

Tuyển sinh 2017

Hiện tượng Ngọc Trinh, Bà Tưng mong muốn yêu đại gia được đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi Văn của TP Hải Phòng khiến cư dân mạng xôn xao.

Trên mạng xã hội, đề thi học sinh giỏi của TP Hải Phòng được chia sẻ thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Đề thi như sau: 

Câu 1: Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng : "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" Mới đây cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "Bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn: "Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền" (Theo Vietnamnet)

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề : "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ”.

 de thi hsg van hoi ve ba tung, ngoc trinh - 1

Đề thi của tỉnh Hải Phòng.

Đề thi này nhận được ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Bạn Lê Nguyên nhận xét: "Bà Tưng và Ngọc Trinh đều là những nhân vật nhiều tai tiếng, không nên đem vào đề văn của học sinh giỏi". Thành viên Min Xu nhận xét: "Đề thi rất bám sát thực tế". Độc giả John Trần nghĩ: "Đề thi hay, cần phải có nhiều hơn nữa những đề thi này để giúp định hướng của học sinh, cần tránh những suy nghĩ xấu, ham vật chất trong cuộc sống".

Sáng nay (9/10), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Phòng xác nhận đây là đề thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn của thành phố dành cho học sinh lớp 12.

Theo Quyên Quyên (Tri thức trực tuyến)
Tin tức - Một phụ nữ chết ở trại tạm giam

Một phụ nữ chết ở trại tạm giam

Khi vụ án đang được điều tra lại, gia đình chị Yến nhận được tin con gái mình thắt cổ tự tử ở trại tạm giam.
Tin tức - Sẽ in hình danh nhân lên tiền Việt?

Sẽ in hình danh nhân lên tiền Việt?

Ngoài in hình Bác Hồ ở tờ tiền có mệnh giá lớn, cử tri kiến nghị Nhà nước xem xét nên in hình các vị lãnh đạo có công với nước qua...
Tin tức - Tướng Giáp học từ trường quân sự nào?

Tướng Giáp học từ trường quân sự nào?

Làm thế nào một thầy giáo Sử học ở trường trung học, một cựu nhà báo lại có thể trở thành một vị tướng có nhiều chiến công hiển...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7