Đông Á hứng chịu đợt giá rét kỷ lục trong nhiều thập kỷ

Nhiệt độ tại Hong Kong giảm xuống mức thấp nhất trong 60 năm qua, trong khi nhiều vùng ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đang hứng chịu bão tuyết mạnh nhất trong nhiều thập kỷ.

Theo tờ People's Daily của Trung Quốc, thành phố Quảng Châu của nước này có tuyết rơi lần đầu tiên từ năm 1929. Trong khi đó, nhiệt độ tại Hong Kong cũng giảm xuống còn 3,3 độ C, mức thấp nhất trong vòng 60 năm qua.

“Thời tiết rất lạnh kèm theo gió mạnh khắp Hong Kong. Mọi người được khuyến cáo mặc quần áo ấm và tránh ra đường lâu”, chính quyền Hong Kong thông báo trên mạng.

 dong a hung chiu dot gia ret ky luc trong nhieu thap ky - 1

Tuyết phủ kín máy bay đỗ tại sân bay trên đảo Jeju, Hàn Quốc.

Trong khi đó, toàn bộ các chuyến bay tại sân bay trên đảo nghỉ dưỡng Jeju của Hàn Quốc đã bị hủy bỏ vào ngày 24.1 do khu vực này đang hứng chịu bão tuyết và gió mạnh kỷ lục trong vòng 32 năm qua.

Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản, một trận bão tuyết mạnh đã tràn qua khu miền tây nam của nước này như Nagasaki và Kagoshima vào ngày 24.1. Nhiệt độ tại thành phố Naha trên đảo Okinawa giảm xuống còn 9 độ C, thấp hơn 7 độ C so với nhiều độ trung bình vào tháng 1 hàng năm.

 dong a hung chiu dot gia ret ky luc trong nhieu thap ky - 2

Tuyết rơi tại Nhật Bản.

Tỉnh Hiroshima ở Nhật Bản cũng chứng kiến tuyết rơi dày nhất trong nhiều năm qua, với một thị trấn trong khu vực bị bao phủ trong lớp tuyết dày tới 74cm. Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo bão tuyết tiếp tục tràn qua khu vực miền tây và miền trung nước này trong ngày hôm nay (25.1).

 dong a hung chiu dot gia ret ky luc trong nhieu thap ky - 3

Mặt nước đóng băng trên sông Taedong chảy qua thành phố Bình Nhưỡng.

Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên cũng đang hứng chịu đợt giá rét kỷ lục, khi nhiệt độ tại thành phố này giảm xuống dưới -22 độ C, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiệt độ xuống thấp đã khiến mặt nước trên sông Taedong bị đóng băng hoàn toàn.

Theo Huy Phong (Dân Việt)
Tin tức - Đường lên Thác Bạc tê liệt vì băng tuyết phủ kín đường

Đường lên Thác Bạc tê liệt vì băng tuyết phủ kín đường

Băng tuyết dày khoảng 10cm phủ kín mặt đường dẫn lên Thác Bạc – nơi cao nhất của Sa Pa (Lào Cai) khiến hàng trăm phương tiện phải...
Tin tức - Ngoài Sa Pa, thêm nhiều vùng núi chìm trong băng tuyết

Ngoài Sa Pa, thêm nhiều vùng núi chìm trong băng tuyết

Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm mạnh, sáng 24/1, trên đỉnh Tam Đảo, Vĩnh Phúc xuất hiện băng giá. Đặc biệt, một số huyện của tỉnh...
Tin tức - Ảnh: Du khách thích thú nặn người tuyết ở Sa Pa

Ảnh: Du khách thích thú nặn người tuyết ở Sa Pa

Tuyết rơi dày, phủ trắng Sa Pa. Lần đầu được nhìn thấy tuyết, nhiều du khách thích thú nặn người tuyết để vui đùa, chụp ảnh.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7