Động đất 3,2 độ richter ở Quảng Nam

Sự kiện:

Thời sự

Người dân địa phương cho hay trận động đất xảy ra có kèm theo tiếng nổ và rung lắc khoảng năm giây. Tuy nhiên, trận động đất này không gây ra thiệt hại về người, tài sản.

 dong dat 3,2 do richter o quang nam - 1

Vị trí tâm chấn trận động đất tại Bắc Trà My, Quảng Nam

Thông tin từ Viện Vật lý Địa cầu cho biết vào 22 giờ 12 phút 50 giây ngày 9-4, một trận động đất có cường độ 3,2 độ richter đã xảy ra vị trí có tọa độ (độ vĩ Bắc 15.363, 108.126 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Người dân địa phương cho hay trận động đất xảy ra có kèm theo tiếng nổ và rung lắc khoảng năm giây. Tuy nhiên, trận động đất này không gây ra thiệt hại về người, tài sản.

 

 dong dat 3,2 do richter o quang nam - 2

Người dân Bắc Trà My sống trong tâm trạng hoang mang vì động đất.

Trước đó, tại khu vực Bắc Trà My sau khi thủy điện Sông Tranh 2 đi vào hoạt động thì đã dấy lên lo ngại cho người dân. Bên cạnh việc động đất liên tục uy hiếp thì sự cố rò rỉ nước tại thân đập cũng khiến người dân hoang mang.

Sau khi phát hiện rò rỉ nước mà các nhà khoa học cho là khe nhiệt thì cường độ các trận động đất diễn ra nhiều hơn. Thậm chí có những trận động đất lớn từ 3,2 đến 3,7 độ richter thường xuyên xảy ra tại khu vực này.

Theo Lê Phi (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Động đất dồn dập ở A Lưới

Động đất dồn dập ở A Lưới

Từ khi hồ thủy điện A Lưới tích nước phát điện, khu vực xung quanh đã xảy ra 16 trận động đất với cường độ cao nhất là 4,7 độ...
Tin tức - Thừa Thiên- Huế: Động đất lần thứ 6 trong tháng 12

Thừa Thiên- Huế: Động đất lần thứ 6 trong tháng 12

Trận động đất xảy ra vào khuya ngày 25.12 với cường độ 3,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11km, khiến người dân Huế hoang...
Tin tức - 12 nữ sinh bị giẫm đạp chết khi chạy động đất ở Afghanistan

12 nữ sinh bị giẫm đạp chết khi chạy động đất ở Afghanistan

Những nữ sinh xấu số đã bị giẫm đạp đến chết trong khi cố gắng chạy thoát khỏi trường học sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7