Nhà thờ Tổ của Hoài Linh được cấp phép thi công trở lại

Sự kiện:

Thời sự

|

Hoài Linh

Ngày 12/4, thông tin từ UBND quận 9 (TP HCM) cho hay, căn nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh đã được ký giấy phép xây dựng.

Tổng diện tích công trình được xây dựng là hơn 488 m2, gồm công trình cao một tầng rộng 197,6 m2, công trình cao hai tầng diện tích sạn xây dựng hơn 290 m2. Kết cấu công trình là bên tông cốt thép, gỗ, sàn gỗ, mái ngói, tường gạch.

 nha tho to cua hoai linh duoc cap phep thi cong tro lai - 1

Cổng đi vào của căn nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Giấy phép này có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp. Trong trường hợp, công trình kéo dài hơn thời gian này, phía chủ công trình phải gia hạn giấy phép xây dựng.

Được biết, ngoài phần diện tích được xây dựng, một số phần diện tích khác vi phạm như khu nhà vệ sinh, tiểu cảnh của công trình sẽ bị tháo dỡ theo quy định. Diện tích đất của danh hài Hoài Linh là 7.000 m2 đất nên có thể được phép chuyển đổi 10%, tức bằng 700 m2 đất nông nghiệp sang đất ở.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, phía danh hài Hoài Linh đang làm thủ tục xin chuyển đổi thêm phần đất nông nghiệp sang đất ở nên phần vi phạm vẫn đang được xem xét. Trong trường hợp nhận thấy phù hợp, các phần này sẽ được giữ lại. Riêng trường hợp nếu vi phạm thì sẽ bị đập bỏ.

 nha tho to cua hoai linh duoc cap phep thi cong tro lai - 2

Hồ sơ xin phép xây dựng của danh hài Hoài Linh

Căn nhà tổ của danh hài Hoài Linh bị UBND quận 9 xử phạt hơn 6,2 triệu đồng vì xây dựng không phép vào tháng 2/2016 và bị đình chỉ thi công. Sau khi bị xử phạt, Hoài Linh đã nộp hồ sơ xin chuyển đất nông nghiệp thành đất ở và xin giấy phép xây dựng. Khi bị đình chỉ thi công, Hoài Linh đã xây dựng công trình rộng khoảng 500 m2.

Theo Nhật Phát (Khám phá)
Tin tức - Nhà thờ Tổ nghiệp Hoài Linh: Hoàn tất thủ tục mới được xây dựng

Nhà thờ Tổ nghiệp Hoài Linh: Hoàn tất thủ tục mới được xây dựng

Nhà thờ tổ nghiệp của Danh hài Hoài Linh có thể được phép xây dựng vào tháng 4-2016, sau khi hoàn thành xong toàn bộ giấy tờ....
Tin tức - Số phận nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ ra sao?

Số phận nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ ra sao?

Vừa qua, công trình nhà thờ tổ nghiệp sân khấu của NSƯT Hoài Linh với kinh phí xây dựng lên đến hàng chục tỉ đồng tại phường Long...
Tin tức - Hoài Linh xây công trình không phép, bị phạt 6,2 triệu đồng

Hoài Linh xây công trình không phép, bị phạt 6,2 triệu đồng

Công trình nhà thờ tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh tại quận 9, TP.HCM do không có giấy phép xây dựng nên đã bị lập biên bản, xử...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7