Quảng Ngãi: Cấm biển từ 17 giờ chiều nay

Sự kiện:

Bão số 12

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện hỏa tốc yêu cầu khẩn trương thực hiện công tác ứng phó với bão.

Trưa nay (3/11), Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện hỏa tốc yêu cầu UBND các huyện, thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các huyện, thành phố và các Sở, Ban, ngành liên quan khẩn trương thực hiện công tác ứng phó với bão.

Theo đó, nghiêm cấm các loại tàu thuyền xuất bến ra biển từ 17 giờ ngày 3/11. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu dồn sức tập trung hướng dẫn nhân dân chằng chống nhà cửa; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán nhân dân ở vùng ven biển, ven sông suối, những nhà, trụ sở cơ quan có nguy cơ bị sập đổ, tốc mái, vùng có nguy cơ bị sạt lở núi, lũ quét; huy động lực lượng sẵn sàng hỗ trợ nhân dân di dời, sơ tán dân, giúp nhân dân chằng, chống nhà cửa.  

 quang ngai: cam bien tu 17 gio chieu nay - 1

Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi nỗ lực hướng dẫn tàu thuyền neo trú

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đài canh Bộ đội Biên phòng, các máy ICOM cộng đồng  tiếp tục kêu gọi, thông báo cho các chủ phương tiện tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến và hướng di chuyển của Bão số 12 để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm được xác định từ Bắc Vĩ tuyến 13 đến Nam Vĩ tuyến 20 và tìm nơi tránh trú bão an toàn. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền; thống kê cụ thể danh sách, vị trí, tình hình di chuyển tránh trú bão và thông tin liên lạc của các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm, thường xuyên báo cáo Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh.

Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các huyện, thành phố tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến Bão số 12, chủ động kiểm tra, rà soát, triển khai các phương án phòng chống lụt, bão.

Hôm nay, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn ứng phó với bão số 12. Ông Phạm Trường Thọ, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi phải sẵn sàng phương án di dời, sơ tán dân cư phòng tránh bão số 12 và mưa, lũ do bão gây ra với tổng số hộ là 54 ngàn hộ với 216 ngàn khẩu. Ông Thọ cũng cho rằng, trong trường hợp bão có khả năng đổ bộ từ tỉnh Quảng Nam trở vào thì sẽ thực hiện phương án di dời, sơ tán nhân dân, hoàn thành trước 7 giờ ngày hôm nay 3/11. Các huyện ven biển và huyện Lý Sơn phối hợp với Bộ đội Biên phòng, các lực lượng chức năng hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền an toàn trước 18 giờ chiều 3/11.

Hiện tổng số tàu thuyền của tỉnh Quảng Ngãi trên các vùng biển là 920 phương tiện với 8.162 lao động.

 quang ngai: cam bien tu 17 gio chieu nay - 2

Hàng trăm ngư dân Quảng Ngãi nhanh chóng chạy vào bờ tránh bão

 quang ngai: cam bien tu 17 gio chieu nay - 3

Ngư dân neo buộc tàu tránh va đập gây hư hại khi bão đổ bộ

 quang ngai: cam bien tu 17 gio chieu nay - 4

Đến chiều nay, các cảng neo trú tàu thuyền đã chật kín phương tiện trú tránh

Theo Theo Võ Hoàng Uyên (Khampha.vn)
Tin tức - Cơ sở để khởi tố BS Tường tội danh giết người

Cơ sở để khởi tố BS Tường tội danh giết người

Luật sư Tạ Anh Tuấn cho rằng, tổng hình phạt 2 tội danh bị khởi tố thì khả năng bị can Tường phải chịu tối đa không quá 7 năm tù.
Tin tức - Anh: Bé gái dự thi hoa hậu từ trong bụng mẹ

Anh: Bé gái dự thi hoa hậu từ trong bụng mẹ

Một bé gái đã được mẹ đăng ký cho tham dự một cuộc thi hoa hậu nhí ngay từ trong bụng, và đã giành giải lúc mới 9 tháng tuổi.
Tin tức - Bão Krosa sẽ suy yếu trước khi vào đất liền

Bão Krosa sẽ suy yếu trước khi vào đất liền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, bão số 12 (bão Krosa) sẽ suy yếu dần thành vùng áp thấp rồi đi vào đất liền...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7