Rét đậm toàn miền Bắc, Hà Nội có lúc 8 độ C

Theo Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, đây là đợt rét đậm đầu tiên trong năm. Các tỉnh miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, đặc biệt là ban đêm và sáng sớm.

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (17/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc ven biển Nam Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9-10. Biển động mạnh.

Ngày hôm nay (17/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc ven biển Nam Trung Bộ. 

 ret dam toan mien bac, ha noi co luc 8 do c - 1

Toàn miền Bắc trời rét đậm (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ và các tỉnh ngoài khơi Trung Bộ (bao gồm cả đảo Phú Quý) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m.

Khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động rất mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

Các tỉnh miền Bắc trời rét, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. 

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (17/12):

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 9 – 12 độ, có nơi dưới 7oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 – 18 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 19 – 21oC. 

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 8 – 11 độ, vùng núi có nơi dưới 6oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 – 18oC. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 – 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 17 – 20oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 3 – 4. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25 độ, phía Nam 26 – 29oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 – 27oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 8 – 11oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 – 18oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Học sinh càng học càng mất tự tin

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Học sinh càng học càng mất tự tin

Với chương trình học, SGK hiện nay, một thực tế cho thấy học sinh càng học lên cao càng ít phát biểu và thiếu tự tin.
Tin tức - Chưa yêu tiếng ta, khoan học tiếng tây!

Chưa yêu tiếng ta, khoan học tiếng tây!

Nhiều mẹ hỏi tôi cho con học tiếng Anh ở độ tuổi nào là tốt nhất. Tôi không dám đưa ra độ tuổi chính xác nhưng quan điểm của mình...
Tin tức - Vụ sập hầm: Một nạn nhân nam có dấu hiệu ngạt thở

Vụ sập hầm: Một nạn nhân nam có dấu hiệu ngạt thở

Theo thông tin từ phía các nạn nhân phát ra thì nước trong hầm đang dâng cao lên và có một nạn nhân nam có dấu hiệu bị ngạt thở.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7