Xác định 20 người Việt Nam đang có mặt tại Nepal

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã liên lạc được với một nhóm 6 người đang ở một khu trại lánh nạn.

Theo thống kê mới nhất, công dân của hơn 30 nước đã có mặt ở Nepal tại thời điểm trận động đất kinh hoàng xảy ra. Đại sứ quán các nước đang nỗ lực theo dõi, tìm hiểu thông tin công dân nước mình.

Đại sứ quán Anh xác định có hàng trăm công dân đang du lịch tại đây. Bộ Ngoại giao Nhật Bản xác nhận, 1 công dân đã thiệt mạng, hơn 1.000 người còn đang ở Nepal. Pháp cho biết có 1.098 công dân, đã liên hệ được với 674 người. Australia xác nhận có 549 người, 200 người được xác nhận đã an toàn, theo Telegraph.

 xac dinh 20 nguoi viet nam dang co mat tai nepal - 1

Những người sống sót sau trận động đất đang phải chen chúc trong các lán cứu hộ được quân đội dựng tạm thời. Đến thời điểm này, số người chết vì động đất đã lên đến hơn 3.218 người chết, gần 7.000 người bị thương.

Sáng nay, ông Trần Quang Tuyến - Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết khoảng 20 người Việt Nam đang đi du lịch tại Nepal. Hôm qua, Đại sứ quán đã liên lạc được với một nhóm 6 người đang ở một khu trại lánh nạn. Những người này đã được cung cấp các số điện thoại cần thiết để họ liên hệ và Đại sứ quán sẽ tìm cách hỗ trợ đưa họ ra khỏi Nepal trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, gửi gửi công hàm cho các cơ quan ngoại giao và địa phương liên quan đề nghị giúp đưa người Việt Nam về nước an toàn.

Nhằm kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam, hôm qua, Bộ Ngoại giao công bố đường dây nóng phục vụ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài (+84981848484 và +84462844844) hoặc đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (+911126879852) và đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh (+88029854052)”.

(Theo Báo Giao Thông)
Ngày mới - Nepal: Động phòng giữa đêm động đất kinh hoàng

Nepal: Động phòng giữa đêm động đất kinh hoàng

Cô dâu chú rể đã phải trải qua đêm tân hôn ngoài trời do lo sợ căn nhà sẽ đổ sập dưới dư chấn của trận động đất kinh hoàng.
Ngày mới - Động đất Nepal: Tìm ra tung tích 2 người Việt mất liên lạc

Động đất Nepal: Tìm ra tung tích 2 người Việt mất liên lạc

2 người Việt Nam mất liên lạc trong thảm họa động đất ở Nepal hiện đã an toàn trong một khách sạn ở thành phố Kathmandu.
Ngày mới - Lý giải sức hủy diệt khủng khiếp của động đất ở Nepal

Lý giải sức hủy diệt khủng khiếp của động đất ở Nepal

Chuyên gia địa chấn của Việt Nam nhận định, vụ động đất ngày 25.4 tại Nepal khiến hàng ngàn người chết do tâm chấn nằm quá gần mặt...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7