Ban nhạc indie trẻ bất ngờ ra mắt album "Ngọt"

Đây là một trong số các ban nhạc indie đầu tiên tại Việt Nam thực hiện bài bản việc thu âm và ra mắt album.

Ngọt là ban nhạc indie đến từ Thủ đô Hà Nội. Tuy mới thành lập từ cuối năm 2013, song nhóm đã nhanh chóng trở nên gần gũi với khán giả cả nước với những ca khúc như Cá hồi, Em dạo này hay mới đây nhất là single Cho tôi đi theo. Các ca khúc của Ngọt mang thông điệp gần gũi, phản ánh góc nhìn của những bạn trẻ Thủ đô với cuộc sống xung quanh.

ban nhac indie tre bat ngo ra mat album "ngot" - 1

ban nhac indie tre bat ngo ra mat album "ngot" - 2

Mới thành lập từ cuối năm 2013, Ngọt là ban nhạc indie trẻ đến từ Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ về album với tựa đề cùng tên ban nhạc, Vũ Đinh Trọng Thắng, sáng tác chính của Ngọt cho biết: “Album 'Ngọt' gồm 10 ca khúc quan trọng nhất của nhóm trong 2 năm trở lại đây. Ngọt đã chọn lọc cũng như gọt giũa một cách kĩ lưỡng trước khi quyết định phát hành album đầu tay này”.

Sau chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho album hồi tháng 9/2015, 4 thành viên trong ban nhạc ngay lập tức bắt tay vào quá trình thu âm. 10 ca khúc được thực hiện với sự trợ giúp của các kĩ sư âm thanh đến từ Mỹ, song vẫn giữ được tinh thần cũng như giá trị của 4 bạn trẻ đến từ Việt Nam.

ban nhac indie tre bat ngo ra mat album "ngot" - 3

Album đầu tay của Ngọt hoàn toàn được thực hiện dưới hình thức thu âm trực tiếp. Hoàng, guitar bass của Ngọt cho biết, ban nhạc muốn album giàu tính “con người” nhất có thể, thay vì sử dụng quá nhiều công nghệ trong quá trình thu âm cũng như sản xuất. 

Bên cạnh âm nhạc, phần thiết kế album cũng được chính tay các thành viên trong nhóm thực hiện. “Dựa trên tinh thần indie (độc lập), Ngọt luôn cố gắng tự tay thực hiện các công đoạn trong quá trình sản xuất album. Nhóm hướng tới tính con người và gần gũi hơn đối với các ‘Kẹo’ (tên thân mật dành cho các fan của Ngọt)”, Nam Anh, tay trống của nhóm chia sẻ. 

ban nhac indie tre bat ngo ra mat album "ngot" - 4

ban nhac indie tre bat ngo ra mat album "ngot" - 5

Đây là một trong số các ban nhạc indie đầu tiên tại Việt Nam thực hiện bài bản việc thu âm và ra mắt album. 

Có thể nói, trong 2 năm trở lại đây, làn sóng nhạc indie tại Việt Nam đã có những chuyển mình rõ rệt. Bên cạnh đó, các ban nhạc trẻ cũng ngày một chuyên nghiệp và được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Ngọt là một trong số các ban nhạc indie đầu tiên tại Việt Nam phát hành album. Nhóm tổ chức buổi ra mắt album đầu tay vào ngày 13/5/2016 tại Hà Nội và 15/5/2016 tại TP.HCM. 

Thông tin ban nhạc:

Ngọt thành lập vào tháng 12/2013, gồm 4 thành viên: Vũ Đinh Trọng Thắng (guitar, hát chính), Trần Bình Tuấn (guitar), Nguyễn Hùng Nam Anh (trống, hát bè) và Phan Việt Hoàng (bass). Cả 4 thành viên đều có tuổi đời rất trẻ, đặc biệt Thắng, Tuấn, Nam Anh đều sinh năm 1995 và đang là sinh viên. 

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác