Advertisement

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu

Ngày 25/10/2017 00:04 AM (GMT+7)

Mỗi vùng lãnh thổ luôn có vị thần riêng để người dân tôn thờ. Và ở Châu Âu, nơi tuyết phủ trắng trời khi đông về có một vị thần mang tên: Nữ thần Mùa đông

Khi bốn mùa xuân-hạ-thu-đông luân phiên thay đổi, mỗi vị thần của mỗi mùa sẽ đảm nhận trọng trách mang gió mưa, hoa mầu... đến luân phiên theo từng "nhiệm kỳ". Ở các quốc gia khác nhau, tên Nữ thần Mùa đông lại có sự biến đổi. Khi thì là Bà chúa tuyết được hộ tống bằng những cơn mưa tuyết trắng trời, khi thì là nàng Persephone trong thần thoại Hy Lạp, khi lại là mẹ Hulda trong những câu chuyện của anh em nhà Grim.

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 1

Nữ thần Mùa đông có khuôn mặt lạnh lùng và trang phục đặc trưng có màu trắng như tuyết

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 2

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 3

Trong thần thoại Đức, mẹ Hulda là nữ thần của gia đình, chăm lo dệt vải và coi sóc trẻ em. Người Đức cho rằng mỗi khi tuyết rơi chính là thời điểm mẹ Hulda rũ chăn gối, khiến những chiếc lông vũ bay khắp trời.

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 4

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 5

Trong thần thoại Hy Lạp, nàng Persephone bị thần chết Hades bắt xuống địa ngục làm vợ đã khiến mẹ của nàng - nữ thần mùa màng Demeter phải bỏ hết trọng trách để đi tìm.

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 6

Khi Demeter tìm thấy con gái ở địa ngục thì nàng Persephone vì quá đói mà đã ăn 3 hạt lựu Hades đưa cho. Quy tắc: "Ai đã ăn đồ ăn của địa ngục sẽ trở thành người của địa ngục" khiến nàng Persephone đứng trước nguy cơ vĩnh viễn sống dưới âm tào.

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 7

Bằng tình thương của người mẹ, Demeter đã đấu tranh cho con gái. Và nàng Persephone phải chịu quy luật: sống ở địa ngục thời gian bằng chính số hạt lựu nàng đã ăn. Vậy là mỗi năm, nàng Persephone phải sống và làm vợ 3 tháng dưới quyền cai trị của thần Địa ngục Hades.

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 8

Chính bởi lý do đó mà hàng năm, luôn có 3 tháng nữ thần Demeter thương xót con gái của mình mà quên đi trọng trách của một Nữ thần mùa màng. Đây chính là lý do mùa đông ra đời.

Vẻ đẹp ma mị của những nữ thần mùa đông Châu Âu - 9

Theo Xuân Di (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ảnh người đẹp