Lạ mà hay: Cho lan "sống chung" với cây cau, ngắm hoa đẹp ngỡ ngàng

Ngày 06/05/2018 09:30 AM (GMT+7)

Những hàng cau cao vút xanh mướt được điểm tô những bụi lan hoàng thảo tím rịm nở rực rỡ của gia đình Hoàng Văn Đồng ở thôn 14, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, Yên Bái khiến nhiều người yêu hoa thích thú và ngỡ ngàng.

Lạ mà hay: Cho lan amp;#34;sống chungamp;#34; với cây cau, ngắm hoa đẹp ngỡ ngàng - 1

Anh Hoàng Văn Đồng cho biết, anh ghép lan trên cây cau từ hơn chục năm nay. Khi cây cau cao quá đầu người, tầm khoảng 1,8m – 2m, anh Đồng tiến hành ghép lan trên cây cau.

Đến nay, anh Đồng có 13 cây cau được ghép hoa lan. Trên mỗi cây có 2 bụi phong lan đang độ nở, trông xa như những quả cầu hoa tím.

Lạ mà hay: Cho lan amp;#34;sống chungamp;#34; với cây cau, ngắm hoa đẹp ngỡ ngàng - 2

Giống lan anh Đồng chọn cho sống chung với cây cau là giống lan hoàng thảo. Đây là loài lan bản địa được anh lấy trong rừng về trồng. Hoa sinh trưởng tốt, chịu nắng, gió và nở hoa tím rịm rất đẹp.

Lạ mà hay: Cho lan amp;#34;sống chungamp;#34; với cây cau, ngắm hoa đẹp ngỡ ngàng - 3

Theo anh Đồng, hoa lan khi được ghép sống chung với cây cau phát triển rất tốt, chăm sóc dễ dàng. Khi hết mùa hoa, anh Đồng thường lấy lông gà, lông vịt hoặc mùn cưa bọc xung quanh gốc phong lan để cây hút chất dinh dưỡng. Sang mùa sau hoa sẽ nở to đẹp, sai hơn nhiều và đặc biệt sẽ cho màu đậm hơn bình thường.

Lạ mà hay: Cho lan amp;#34;sống chungamp;#34; với cây cau, ngắm hoa đẹp ngỡ ngàng - 4

Anh Đồng cho hay, có rất nhiều người thích thú khi thấy những hàng cau cao vút xanh mướt được điểm tô những bụi lan hoàng thảo tím rịm nở rực rỡ của gia đình anh.

Gần đây có nhiều người muốn hỏi mua các bụi lan hoàng thảo trên cây cau với giá 6 – 7 triệu đồng/bụi. Nhà tôi có hơn 20 bụi lan ghép trên 13 cây cau, nếu bán hết cũng thu được số tiền kha khá. Tuy nhiên, tôi chỉ bán 2 bụi lan với giá gần 15 triệu đồng, còn lại tôi giữ để chơi", anh Đồng cho hay.

Lạ mà hay: Cho lan amp;#34;sống chungamp;#34; với cây cau, ngắm hoa đẹp ngỡ ngàng - 5

"Cứ vào độ tháng âm lịch hàng năm hoa nở rực rỡ, sự kết hợp này tạo nên cảnh sắc vô cùng nên thơ, con cháu trong nhà ai đi xa cũng nhớ về hàng cau với bụi hoa lan của gia đình”, anh Đồng bộc bạch.

Đăng ảnh hỏi rau nhiều sâu có sạch không, chàng trai ngã ngửa khi nghe dân mạng trả lời
Thấy hình ảnh cây bắp cải bị sâu ăn trụi cả lá, chỉ còn lại cành, có bạn trẻ còn đùa vui rằng: "Lần đầu tiên thấy san hô sống trên cạn đấy!"
Theo Lan Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa đẹp