Advertisement

"Viên ngọc xanh" Blue Lagoon giữa mênh mông tuyết trắng

Ngày 26/12/2017 00:27 AM (GMT+7)

Được xếp vào top những suối nước nóng nổi tiếng trên thế giới, Blue Lagoon quả thật thu hút du khách từ cái nhìn đầu tiên.

Blue Lagoon là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất ở Iceland. Suối khoáng nóng được hình thành từ những dòng dung nham là địa điểm đáng phải thử nhất trong cả hành trình Iceland nói riêng và Châu Âu nói chung.

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 1

Cách sân bay quốc tế Keflavik 13km, và cách thủ đô Reykjavik chưa đến 40km, giao thông thuận lợi: chỉ mất khoảng 30 phút trên đường đã khiến Blue Lagoon trở thành địa điểm quen thuộc để du khách tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời.

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 2

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 3

Vào năm 1970, một nhà máy địa nhiệt có tên gọi Svartsengi đã làm chảy dung nham xuống một dòng sông và khiến nước sông đổi màu thành màu xanh đẹp đến mê hoặc. Sau sự cố đó, nơi đây đã vô tình biến thành một spa khổng lồ và thu hút hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu người tới thăm quan khu vực này. 

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 4

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 5

Vùng nước nóng  giàu các khoáng chất như silic và lưu huỳnh. Mọi người ví vón rằng tắm ở Blue Lagoon là liệu pháp tự nhiên vừa khỏe vừa đẹp. Nhiệt độ của nước trung bình vào khoảng 37 – 39 độ C.

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 6

Iceland quy định nghiêm ngặt về vệ sinh , du khách được yêu cầu phải tắm rửa sạch sẽ trước và sau khi tắm.

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 7

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 8

Bạn có thể đến đây bất cứ mùa nào trong năm, tha hồ thoa loại bùn giàu silica lên cơ thể. Mùa đông ở Iceland chỉ có vài tiếng có ánh sáng mặt trời, còn mùa hè thì gần như mặt trời không lặn.

"vien ngoc xanh" blue lagoon giua menh mong tuyet trang - 9

Blue Lagoon cũng là nơi hoạt động của các cơ quan nghiên cứu và phát triển để giúp tìm ra phương pháp chữa trị cho các bệnh ngoài da khác bằng cách sử dụng nguồn nước giàu khoáng chất này.

Theo Xuân Di (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ảnh Thiên nhiên