Màu tím biểu tượng cho sự quý phái, sang trọng, hoàng gia, sự giàu có và tính phung phí. Nó liên quan đến sự khôn ngoan, độc lập, sáng tạo, sự bí ẩn, ma thuật.
Chuyên gia dinh dưỡng Abbey Sharp cho biết: “Màu tím của thực phẩm có được nhờ Anthocyanin, một dạng của chất chống oxy hoá”. Vì vậy, xu hướng ăn các thực phẩm màu tím đang "lên ngôi" tại các quốc gia Âu-Mỹ thời gian gần đây.
Ăn vả là phương pháp tuyệt vời để duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Ngoài ra, vả cũng là nguồn chất xơ dồi dào. Ăn 1 - 2 trái trước bữa ăn giúp ta cảm thấy no hơn, từ đó hạn chế lượng calo đưa vào cơ thể.
Các chuyên gia cho rằng đồ ăn màu tím có nhiều tác dụng, từ giảm cân cho tới phòng chống ung thư.
Trong phong thủy, màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ.
Dâu tằm có tác dụng chống lão hóa, cải thiện cung cấp máu và dinh dưỡng cho da, làm trắng da, cải thiện thị lực…
Có thể nói đây là một màu khá dễ dàng chiều lòng mọi người ở nhiều thời điểm. Màu sắc này không làm người ta quá mệt mỏi cũng không mang lại cảm giác quá nhàm chán. Do đó trong cuộc sống có rất nhiều người thích màu tím.
Quả việt quất được mệnh danh là “siêu trái cây” vì chứa hầu hết các loại anthocyanin có trong trái cây và rau quả. Ngoài tác dụng chống lão hóa, nó còn giúp phòng ngừa ưng thư đại tràng,cải thiện thị lực, chống mỏi mắt.