Chăm chỉ thoa dầu dừa mỗi ngày sẽ giúp tăng tính đàn hồi cho da, giúp da mẹ bầu hạn chế bị rạn.
Cách 3: Phương pháp đun nóng
Bước 1: Đun khoảng 4 bát nước lọc hoặc nước dừa càng tốt, cho đến
khi nước bắt đầu bốc khói (khoảng 40-50 độ C).
Bước 2: Dùng dao, thìa tách lấy phần thịt dừa trong quả dừa già và
thái nhỏ thành miếng.
Bước 3: Trộn thịt dừa và nước ấm vào trong máy xay sinh tố và xay
đều hỗn hợp này.
Bước 4: Lọc lấy phần nước cốt dừa, loại bỏ bã. Làm đi làm lại bước
này nhiều lần để không bị lãng phí nước cốt dừa.
Bước 5: Cho nước cốt dừa vào nồi và đun ở mức lửa nhỏ. Mẹ nhớ đảo
đều tay hỗn hợp này cho đến khi phần bã cô lại, chuyển sang màu
vàng, mẹ sẽ thu được dầu dừa.
Lọc lại một lần nữa để loại bỏ phần bã vàng, thế là mẹ lại có thể
mẻ dầu dừa nữa để sử dụng rồi. Lưu ý, thời gian nấu nước cốt dừa
này khoảng 1-1,5 giờ mới thu được dầu dừa.