Cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi

Ngày 14/07/2017 10:01 AM (GMT+7)

Em bé hoàn toàn không biết chuyện bố mẹ đang âu yếm dù đã bắt đầu xoay đầu xuống phía dưới.

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn vì bụng bà bầu to nhanh. Thân hình đồ sộ, nặng nề khiến cho nhiều thai phụ cảm thấy không tự tin khi âu yếm với chồng. Hơn nữa thời gian này cơ thể thai phụ đã khá mệt mỏi nên thông thường những tháng cuối chị em thường không có ham muốn quan hệ tình dục. Việc quan hệ trong 3 tháng cuối thai kì vẫn có thể an toàn cho cả mẹ và thai nhi nếu như quan hệ đúng cách và tránh những tác động không tốt đến tử cung của thai phụ.

Cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi - 1

Nhưng chuyện "yêu" trong 3 tháng cuối thai kì có thể không an toàn với một số trường hợp đặc biệt. Chị em nên tránh nếu gặp các trường hợp sau:

- Có tiền sử sinh non

- Rau tiền đạo

- Vỡ ối sớm, rỉ ối

- Cổ tử cung ngắn  và những người phải khâu vòng cổ tử cung

- Chảy máu âm đạo sau quan hệ kèm theo chuột rút và cơn co tử cung

Tuy nhiên, ở những tháng cuối, do bụng bầu đã lớn, đầu thai nhi quay xuống nên có thể gây áp lực lên âm đạo khiến phụ nữ mang thai quan hệ khó khăn hơn. Vì thế người mẹ nên chọn tư thế quan hệ sao cho phù hợp nhất để cuộc yêu được mỹ mãn và thoải mái. Dưới đây là một số tư thế dễ chịu cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì:

- Úp thìa

Cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi - 2

Khi thai phụ nằm nghiêng, chồng có thể thâm nhập từ phía sau. Tư thế này không cần người phụ nữ phải chịu đựng cân nặng của cơ thể hoặc thai nhi. Tốt nhất, bà bầu nên nằm ở phía bên trái để máu được lưu thông tốt nhất và không gây ra quá nhiều áp lực lên gan.

- Kiểu Doggie

Cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi - 4

Đối với kiểu này, chị em nên thoải mái chống tay và đầu gối vuông góc với sàn, trong khi chồng đi vào từ phía sau. Tư thế này làm giảm áp lực lên lưng và tử cung; cũng như chị em không phải chuyển động quá nhiều.

- Kiểu Downward Dog

Cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi - 6

Đây cũng là một tư thế phổ biến trong yoga. Chị em nên dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người, hai tay và chân chống thẳng trên sàn. Phần đầu cũng chống lên sàn. Tư thế này giảm áp lực cho phần bụng. 

 - Cô gái cưỡi bò

Khi ngồi lên trên, đối mặt với chồng, bạn có thể kiểm soát mức độ nông sâu, tốc độ, và góc độ. Khi mang thai ở 3 tháng cuối, bạn có áp lực rất lớn ở phần bụng và khung chậu. Do đó, tư thế này giúp bạn dễ dàng kiểm soát và làm những gì cảm thấy tốt cho mình.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ BC)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai