Cặp song thai chung bọc ối sống sót kỳ diệu

Ngày 16/01/2015 12:52 PM (GMT+7)

Dù được bác sĩ khuyên nên bỏ một thai nhưng mẹ Carmelle Hartgrove vẫn quyết giữ con và may mắn hai bé đã chào đời khỏe mạnh.

Carmelle Hartgrove và chồng Steve đã vô cùng hạnh phúc khi biết cô đang mang thai cặp song sinh. Nhưng niềm vui này nhanh chóng trở nên thất vọng tột bậc khi đến lần siêu âm 10 tuần thai, bác sĩ thông báo hai bé gái có thể sẽ không thể sống sót trong tử cung mẹ cho đến khi đủ ngày đủ tháng để chào đời.

Bà mẹ 32 tuổi cho biết cặp song sinh của mình rất đặt biệt, chúng chung túi ối và chung cả nhau thai – đây là hiện tượng song thai vô cùng hiếm gặp và cũng rất nguy hiểm. Chia sẻ cùng nhau một túi ối cũng đồng nghĩa với việc dây rốn của 2 bé sẽ rất dễ rối vào nhau, làm hạn chế việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của bé.


Với mẹ Carmelle Hartgrove, hai bé gái chào đời an toàn thực sự vô cùng kỳ diệu.


Hiện tại các bé đã được 20 tháng tuổi và phát triển khỏe mạnh.

Sau khi khám thai, các chuyên gia đã cảnh báo cặp vợ chồng nếu không xử lý kịp thời thì cơ hội sống sót của cặp song thai chỉ khoảng 30%. Giải pháp được đưa ra là nên bỏ một em bé để bé khác có cơ hội sống.

Tuy nhiên, sau một thời gian bàn bạc kỹ lưỡng, cặp vợ chồng này đã kiên quyết giữa cả hai con. Và vào năm 2013, ở tuần thai thứ 32, mẹ Hartgrove đã chuyển dạ và hạ sinh hai bé gái khỏe mạnh. Hiện tại hai bé Charis và Connie đã được 20 tháng tuổi và phát triển như những em bé bình thường.

 
Mẹ Hartgrove và chồng khi chuẩn bị hạ sinh cặp song thai đặc biệt.


Hình ảnh các bé khi mới chào đời.

“Tôi ngắm nhìn chúng lớn lên mỗi ngày và nhớ đến những ngày mang thai. Thật là một điều kỳ diệu. Tôi nghĩ rằng quyết định của vợ chồng tôi thật đúng đắn. Chỉ cần 30% cơ hội thế là đủ.”, mẹ Hartgrove nói.


Gia đình nhỏ với 4 đứa con vô cùng đáng yêu.

Trước cặp song sinh này, mẹ Hartgrove đã có hai con Charlotte, 12 tuổi và Callum, 9 tuổi. Họ mong muốn có con hồi năm 2012 và và tháng 10 năm đó cô đã thụ thai sau khi sảy thai trước đó 6 tháng. Dù cả thai kỳ sống trong lo lắng, sợ hãi nhưng điều kỳ diệu cuối cùng đã đến với họ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu