Gái chưa chồng 6 năm bỏ thai 17 lần, bác sĩ ngao ngán: "Tử cung mỏng như tờ giấy"

Ngày 25/02/2019 10:12 AM (GMT+7)

Cô gái trẻ người Trung Quốc mới 27 tuổi nhưng đã có tổng số lần bỏ thai gây sốc với tần suất liên tục.

Ngay sau khi vừa kết thúc kì nghỉ lễ dài ngày, cô gái Tiểu Phương (27 tuổi, sống tại Hồ Bắc, Trung Quốc) lại một lần nữa bước vào phòng khám sản phụ khoa của bệnh viện. Nhưng cô đến đây không phải để siêu âm thai, kiểm tra phụ khoa hay khám tiền sản, mà là để chấm dứt cuộc sống của sinh linh bé nhỏ đang lớn dần trong bụng mình. 

Ngay khi vừa nhìn thấy Tiểu Phương, các bác sĩ tại bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Thập Yển đã lắc đầu ngao ngán. 

Tiểu Phương có người yêu đã 6 năm và cô có thể xem là "khách quen" của khoa sản phụ khoa bệnh viện. Cô tới bỏ thai lần đầu năm 21 tuổi và đến nay số lần cô làm việc này đã lên tới... 17. 

Gái chưa chồng 6 năm bỏ thai 17 lần, bác sĩ ngao ngán: amp;#34;Tử cung mỏng như tờ giấyamp;#34; - 1

Trong vòng 6 năm, cô gái trẻ đã nạo thai tới 17 lần. (Ảnh minh họa)

"Cô ấy luôn chọn bác sĩ giỏi nhất, đắt nhất để phẫu thuật nhưng tôi biết rằng chi phí có đắt đỏ đến đâu cũng không hạn chế được những tác hại của loại phẫu thuật này", bác sĩ Triệu Cầm, trưởng khoa sản phụ khoa cho biết. 

Bác sĩ Triệu cho biết, mỗi lần trước khi phẫu thuật, cô đều phải kiểm tra kĩ càng về tiền sử bệnh cũng như các ca phẫu thuật trước đó của bệnh nhân. "Và cô ấy vẫn bình tĩnh, vừa nhìn vào điện thoại vừa thản nhiên nói đây là lần thứ 17 đến phá thai", bác sĩ chua xót nói. 

Khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy do nạo phá thai nhiều, nội mạc tử cung của Tiểu Phương chỉ còn "mỏng như một tờ giấy", những vết sẹo trên tử cung vẫn chưa lành. Với trách nhiệm của một người làm nghề y, bác sĩ Triệu khuyên cô gái trẻ nên giữ lại đứa trẻ này bởi nếu còn bỏ nữa, sau này cô sẽ khó mà có con. Tuy nhiên, Tiểu Phương vẫn chỉ nhẹ nhàng nói rằng cô chưa có kế hoạch kết hôn, không có khả năng nuôi con nên không muốn giữ lại. 

"Đứa trẻ này có thể là đứa con quý giá cuối cùng mà cô có đó...", nữ bác sĩ thở dài nhưng vẫn phải hoàn thành ca phẫu thuật bỏ thai lần thứ 17 theo mong muốn của bệnh nhân. 

Gái chưa chồng 6 năm bỏ thai 17 lần, bác sĩ ngao ngán: amp;#34;Tử cung mỏng như tờ giấyamp;#34; - 2

Bác sĩ cảnh báo nạo phá thai liên tục có thể gây vô sinh và tổn hại sức khỏe.

"Ngày càng có nhiều cô gái trẻ coi thường sức khỏe của bản thân, thực hiện phá thai liên tục mà không nghĩ đến hậu quả sau này. Tử cung người phụ nữ giống như một quả dưa hấu với lớp nội mạc là lớp cùi, nếu cứ nạo hết lần này đến lần khác thì thành tử cung sẽ ngày càng mỏng đi, dẫn đến việc kinh nguyệt ít. Sau này, nếu trứng được thụ tinh cũng sẽ khó phát triển thành phôi vì không có "đất" mà bám vào", bác sĩ Triệu giải thích. 

Cô cũng cảnh báo thêm rằng phụ nữ thực hiện phá thai hơn 3 lần có xác suất vô sinh lên đến hơn 80%. 

"Dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, sẹo tử cung, viêm vùng chậu và tổn thương sau phẫu thuật đều có thể dẫn đến vô sinh thứ phát", bác sĩ Triệu cho biết. Vì vậy, cô khuyên phụ nữ chưa muốn lập gia đình hay sinh con nên thực hiện các biện pháp phòng tránh thai kĩ lưỡng, tránh mang thai "ngoài kế hoạch". 

Hai mỹ nhân Việt đau đớn bị bạn trai đại gia ép phá thai và 2 cái kết khác biệt
Cùng mang thai với người yêu và cùng bị chối bỏ, nhưng nếu như Trà Ngọc Hằng đành phải ngậm ngùi bỏ con thì diễn viên Thanh Trúc đã quyết giữ bằng...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai