Giao thừa ở các BV Phụ sản: Những em bé 2019 đầu tiên mỉm cười, giơ tay chào thế giới

Ngày 01/01/2019 09:11 AM (GMT+7)

Ngay khi đồng hồ điểm 00h00, năm 2019 vừa "chạm ngõ", em bé đầu tiên của năm mới đã chào đời tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Giây phút sinh con, chào đón sinh linh bé bỏng cất tiếng khóc chào đời sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng với mỗi ông bố, bà mẹ đều vô cùng đáng nhớ. Khoảnh khắc này chắc chắn sẽ đặc biệt hơn cả khi các bé chọn thời điểm chào thế giới mới đúng khoảnh khắc đầu tiên chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. 

Trong không khí cả thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng tưng bừng đón năm mới 2019, cùng ghé qua các Bệnh viện Phụ sản trên khắp cả nước để chào đón và gặp những những công dân nhí 2019 đầu tiên vừa cất tiếng khóc chào thế giới. 

Tại các Bệnh viện phía Bắc

Một trong những công dân nhí đầu tiên của năm 2019 là một bé trai cân nặng 2,9kg chào đời bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội. Bé là con của sản phụ Giang Lê (33 tuổi, sống tại Tây Mỗ, Hà Nội).

Bác sĩ Trần Trung Đạo, người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Giang cho biết sản phụ nhập viện lúc 23 giờ ngày 31/12 nhưng vì đây là ca sinh lần 3, hai lần trước mẹ đều đẻ thường nên quá trình "vượt cạn" diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng. Em bé chào đời khi kim đồng hồ vừa điểm đến mốc 00h00 ngày 1/1/2019. 

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 1

"Hoàng tử nhí" chào đời trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 2

Vợ chồng sản phụ Giang Lê hạnh phúc đón con trai tại thời điểm đặc biệt.

Chia sẻ về ca sinh, bác sĩ Đạo nói: "Đây là ca sinh thứ 2 tôi thực hiện trong khoảnh khắc giao thừa chuyển giao năm cũ và năm mới. Dù vất vả nhưng mỗi khi chào đón em bé chào đời trong giây phút này tôi đều thấy rất hạnh phúc. Đặc biệt những em bé đầu tiên chào đời trong năm mới điều đó rất đặc biệt với tôi”.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 3

Đây là một ca sinh thường nhanh chóng do bác sĩ Trần Trung Đạo đỡ đẻ.

Cũng vào đúng thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, công dân nhí đầu tiên của 2019 đã cất tiếng khóc chào đời vào lúc 00h03, là bé gái có cân nặng 2800gram con của sản phụ N.T.H ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Bé được đặt tên là Đàm Thị Phương Mai. 

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 4

Bé Đàm Thị Phương Mai cất tiếng khóc chào đời lúc 0h03 bằng phương pháp sinh mổ.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 5

Bé Mai ra đời trong niềm hạnh phúc vỡ oà của bố mẹ bé và các bác sĩ.

25 phút sau, chị L.T.H.T ở Hiệp Hoà, Bắc Giang cũng đã “mẹ tròn con vuông”, hạ sinh một bé gái có cân nặng 3.300 gram bằng phương pháp sinh thườn. Bé được đặt tên là Nguyễn Bảo Ngân. Sau khi sinh, bé được ấp da kề da, kẹp dây rốn chậm và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên của mẹ.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 6

Bé Nguyễn Bảo Ngân chào đời lúc 00h25 bằng phương pháp sinh thường.

Vào thời điểm những bé sơ sinh đầu tiên của năm mới chào đời tại bệnh viện, Ban Giám đốc đã có mặt đầy đủ và tặng quà cho cặp vợ chồng trẻ cùng bé. 

“Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của người mẹ với sự chào đời của thiên thần bé nhỏ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi", PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương hạnh phúc chia sẻ.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 7

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ sản TW đến chúc mừng sản phụ cùng gia đình.

Cũng tại thời điểm năm phút sau giao thừa, tại khoa Sản phụ 2, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), bé gái Nguyễn Minh Thư chào đời lúc 00h05 ngày 1/1/2019 với cân nặng 3100g, là con của sản phụ T.T.A.T (Hà Nội).

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 8

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 9

Niềm hạnh phúc ngọt ngào hiện rõ trên nét mặt của gia đình chị khi thiên thần nhỏ chào đời đúng dịp Tết dương lịch 2019.

Tại bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội), "công dân nhí" đầu tiên chào đời trong năm mới là một bé trai kháu khỉnh nặng 3,5kg, con của sản phụ Trần Thị Như Quỳnh (27 tuổi, sống tại Hà Nội). Chị Quỳnh nhập viện từ 17h40 ngày 31/12 và em bé chào đời vào lúc 00h20 ngày 1/1/2019 bằng phương pháp sinh mổ. 

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 10

Em  bé đầu tiên chào đời tại bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội).

Tại các Bệnh viện phía Nam

Tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), trong khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới có tới 4 em bé cùng chào đời. Một trong số đó là một bé gái, con của sản phụ 40 tuổi sống tại Đăk Lăk. Bé cất tiếng khóc chào đời sau một ca sinh thường suôn sẻ do bác sĩ Hồ Quang Nhật phụ trách.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 11

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 12

Bé gái cất tiếng khóc chào đời đúng 00h00 tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM)

Cũng ngay tại thời điểm 0h00, một bé trai cân nặng 3300 gram khác chào đời khỏe mạnh tại Bệnh Viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ bằng phương pháp sinh thường. Bé là con của sản phụ C.T.B.L. (24 tuổi, ngụ tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ).

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 13

Bé trai đáng yêu chào đời vào 00h00 tại Cần Thơ.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 14

Nhìn con trai cân nặng 3300 gram chào đời khỏe mạnh, bà mẹ trẻ cũng vỡ òa không giấu được nước mắt.

Ngay sau đó 5 phút, bệnh viện phụ sản Cần Thơ tiếp tục đón chào một "công dân nhí" khác chào đời tại Khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc. Đó là một bé trai, cân nặng 3,9kg con của chị H.N. (32 tuổi, ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Ngay khi mới lọt lòng, bé trai kháu khỉnh đã huơ đôi bàn tay bé xíu như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y, bác sĩ.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 15

Hình ảnh bé trai kháu khỉnh đã huơ đôi bàn tay bé xíu như một lời chúc mừng năm mới.

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 16

Sản phụ H.N. (32 tuổi, Hậu Giang) đã trao những nụ hôn ngọt ngào đến thiên thần nhỏ của mình sau 9 tháng 10 ngày chờ mong.

Nhìn con chào đời khỏe mạnh, anh H.H.T, chồng của sản phụ H.N không giấu được sự xúc động: "Thật hạnh phúc vô cùng khi con em được sinh ra trong khoảnh khắc ý nghĩa thế này. Bây giờ cảm xúc thật khó tả, cầu cho may mắn, bình an luôn đến với con trong năm mới. Và chúc cho Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ một năm Heo Vàng vạn điều may mắn, thuận lợi và thành công".

giao thua o cac bv phu san: nhung em be 2019 dau tien mim cuoi, gio tay chao the gioi - 17

Gia đình sản phụ H.N vô cùng phấn khởi khi đón thành viên mới đúng vào thời khắc thiêng liêng. 

Trong niềm vui chung của cả bệnh viện khi tất cả đều “mẹ tròn con vuông”, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã gửi lời chúc mừng đến những “thiên thần nhỏ” vừa chào đời trong khoảnh khắc thiêng liêng đầu Xuân 2019 vui, khỏe, chóng lớn để sớm trở thành những nhân tài của đất nước. Chúc các ông bố, bà mẹ luôn may mắn và tận hưởng niềm vui, hạnh phúc thật trọn vẹn.

Sự ra đời của các bé không chỉ tạo cho khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2019 thêm phần thiêng liêng, hạnh phúc mà nó còn đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với một ước mong năm mới vạn điều may, đủ đầy, trọn vẹn.

Chế độ thai sản mới nhất năm 2019: Mẹ sinh con từ 1/7/2019 được hưởng lợi hơn nhiều!
Từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ bản chính thức được tăng lên, nên mức trợ cấp thai sản của những chị em sinh con từ thời điểm này cũng sẽ được tăng...
Theo Nhóm PV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con 2019