Nữ y tá viện phụ sản hé lộ: Sợ nhất đỡ đẻ cho 3 kiểu phụ nữ này!

Ngày 10/11/2019 20:02 PM (GMT+7)

Thật khó để đảm bảo quá trình chuyển dạ sẽ diễn ra suôn sẻ.

Một nữ y tá hộ sinh tại bệnh viện ở Trung Quốc mới đây đã hé lộ 3 kiểu phụ nữ làm mẹ mà họ sợ nhất khi phải đỡ đẻ bởi quá trình chuyển dạ sẽ kém suôn sẻ.

1. Sợ gặp phải phụ nữ béo phì

Nữ y tá viện phụ sản hé lộ: Sợ nhất đỡ đẻ cho 3 kiểu phụ nữ này! - 1

Một tin tức hai năm trước: Một sản phụ nặng tới hơn 100kg khi nhập viện. Cô đã bị 5 bệnh viện từ chối đỡ đẻ bởi có độ dày mỡ hơn 10 cm. May mắn thay, dưới sự nỗ lực chung của 7 bác sĩ, một bé gái nặng 4 cân đã chào đời.

Trong suy nghĩ của nhiều người, phụ nữ mang thai nên là "một người ăn cho hai người", nhiều phụ nữ mang thai ăn bảy hoặc tám bữa một ngày, dẫn đến tăng cân quá nhanh. Hãy lưu ý rằng chất béo của mẹ cực kỳ có hại cho thai nhi.

Bà mẹ ăn quá nhiều dinh dưỡng, dẫn đến tích tụ mỡ vùng chậu. Đứa trẻ quá to là yếu tố gây khó khăn trong quá trình chuyển dạ. Kéo dài quá trình chuyển dạ cũng có thể gây nhiễm trùng vết thương của mẹ và chảy máu ồ ạt, và cũng làm

2. Sợ gặp sản phụ không có hồ sơ kiểm tra sinh

Nữ y tá viện phụ sản hé lộ: Sợ nhất đỡ đẻ cho 3 kiểu phụ nữ này! - 3

Sức khỏe của em bé là mong muốn lớn nhất của cha mẹ. Khám sức khỏe trước sinh và khám thai nên là một quá trình bắt buộc đối với mọi bà mẹ tương lai. Tuy nhiên, luôn có một số phụ nữ mang thai không quan tâm. Họ nghĩ rằng siêu âm là tốn thời gian và tốn kém.

Đối với kiểu bà mẹ có hồ sơ kiểm tra và xét nghiệm trước đó. Các y tá sẽ không biết tình trạng cụ thể của thai nhi, không thể hiểu chi tiết có thể diễn ra trong khi sinh. Thật khó để đảm bảo quá trình chuyển dạ sẽ diễn ra suôn sẻ.

3. Sợ gặp phải sản phụ hay la hét

Nữ y tá viện phụ sản hé lộ: Sợ nhất đỡ đẻ cho 3 kiểu phụ nữ này! - 4

Nhiều phụ nữ sợ đau, toàn bộ quá trình chuyển dạ bị ám ảnh bởi nỗi đau, la hét điên cuồng và liên tục đòi bác sĩ túc trực cho được mổ. Thực tế, khi người mẹ mang thai vào phòng sinh, ưu tiên hàng đầu là làm theo hướng dẫn của bác sĩ, điều chỉnh trạng thái càng nhiều càng tốt, tránh la hét và tiêu tốn năng lượng, chọn tin vào chính mình và tin vào bác sĩ.

Bới, tin vào các bác sĩ có thể làm giảm nguy cơ tai biếncủa quá trình vượt cạn và các nỗi đau. Các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng, sẽ đưa ra giải pháp sinh nở khoa học nhất đối với từng sản phụ. Sản phụ nên cố gắng hết sức để thư giãn trong quá trình sinh nở. Hợp tác tích cực điều kiện tiên quyết để rút ngắn quá trình chuyển dạ, để cả mẹ và thai nhi đều ít mất sức.

Bé sơ sinh 4 ngày tuổi đã có thai, bác sĩ sau khi mổ thì thở dài
Trên thực tế, không có lời giải thích chi tiết nào về nguyên nhân.
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con 2019