Mẹ sinh con quá lớn khiến ekip đỡ đẻ “choáng váng”, cân đi cân lại mấy lần

Ngày 28/06/2017 08:42 AM (GMT+7)

Bà mẹ người Mỹ đã sinh đứa con nặng như trẻ 4-5 tháng.

Em bé Colin được sinh ra bởi một bà mẹ người South Carolina, Mỹ có cân nặng gấp đôi một trẻ sơ sinh thông thường, nặng tới 6,5kg.

Phía bệnh viện đã xác nhận đây là em bé nặng cân nhất từng được sinh ra tại bệnh viện Lexington Medical Center – đã hoạt động suốt 46 năm qua, và Colin cũng nằm trong số những em bé lớn nhất ở South Carolina.

me sinh con qua lon khien ekip do de “choang vang”, can di can lai may lan - 1

Theo nhân viện tại bệnh viện này, chị Donna Hinton cho biết: “Chúng tôi biết rằng đó sẽ là một em bé lớn nhưng chúng tôi chỉ đoán bé nặng tầm 4,5-5kg. Sau khi bé chào đời, chúng tôi nghĩ bé nặng 5,5-6kg nhưng khi cân lên, Colin nặng tới 6,5kg. Chúng tôi không tin vào mắt mình, cân đi cân lại mấy lần.”

Với cân nặng quá lớn, bố của em bé chia sẻ anh hy vọng con trai sau này sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá.

Anh cũng cho biết thêm: “Hầu như quần áo chúng tôi mua cho con đều không mặc vừa vì bé quá lớn. Tất cả đồ bé mặc đều là của bệnh viện tặng.”

me sinh con qua lon khien ekip do de “choang vang”, can di can lai may lan - 2

Trước đó, bà mẹ này cũng đã hạ sinh 2 con với cân nặng bình thường, một bé 3,4kg và một bé 4,4kg nên cặp đôi không thể ngờ đứa con thứ 3 lại nặng cân đến thế.

Theo tài liệu từ Guinness, hiện tại kỷ lục em bé sơ sinh chào đời nặng cân nhất đang được ghi nhận là cậu bé Charlotte Observer với cân nặng 10,2kg, được sinh ra tại Aversa, Italia vào năm 1955. Ngoài ra, còn rất nhiều em bé có cân nặng tới 8,9kg khi chào đời

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ