Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con

Ngày 06/04/2016 12:51 PM (GMT+7)

Kể lại hành trình có con trong 11 năm của mình trên trang blog cá nhân, mẹ Kim Overton vô cùng xúc động bởi cô không nghĩ hành trình này lại kết thúc bằng “trái ngọt” của việc mang thai hộ.

Kim Overton được bác sĩ thông báo mắc bệnh u xơ tử cung năm 2005, khi cô 34 tuổi, độc thân và chưa có một đứa con nào. Cô là huấn huyện viên thể dục và là bà chủ của một công ty chuyên buôn bán phụ kiện thể thao. Sức khỏe của cô thời điểm đó khá ổn định: “Tôi thích luyện tập thể thao, chạy đều đặn 3 lần/tuần và đến phòng tập hàng ngày. Tôi thực sự cảm thấy sức khỏe mình rất tốt.” Tuy nhiên khi nhận được kết quả bị u xơ tử cung, bà mẹ này đã không thể không lo lắng.

“Khi tôi viết bài chia sẻ này vào năm 2016, tôi đã kết hôn và con trai bé bỏng thứ 2 của tôi đã chào đời, đang ngủ yên trong nôi. Tuy nhiên hành trình để có con thứ 2 thì không hề đơn giản. Tôi coi đó là một mòn quà của thượng đế bởi tôi không sinh ra bé. Tôi có bé nhờ phương pháp mang thai hộ và có những khi tôi đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thêm con được nữa.”, Kim Overton viết.

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh u xơ tử cung, Overton đã được bác sĩ khuyên nên loại bỏ khối u vì khả năng cao sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bởi điều cô quan tâm nhất đó là việc liệu cô có con được hay không. Sau khi loại bỏ khối u, Overton phải lên kế hoạch có con ngay trong 5 năm bởi tuổi của cô đã ngoài 35 và khối u cũng sẽ phát triển liên tục thời gian sau đó.

Ca phẫu thuật loại bỏ khối u xơ tử cung của mẹ Overton diễn ra thành công vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 35 của cô và thời điểm đó, bác sĩ đã gỡ bỏ tới 10 khối u từ bên trong thành tử cung của bà mẹ này.

Kim Overton ôm đứa con thứ 2 vừa mới chào đời bằng phương pháp mang thai hộ.

Trong vòng 5 năm đó, đúng như dự định, cô đã mang thai đứa con đầu lòng và sinh con ở tuổi 39 bằng phương pháp sinh mổ. Khi đó, Overton đã quyết làm mẹ đơn thân để kịp có con cho riêng mình.Trong suốt thai kỳ, bênh u xơ tử cung vẫn tiếp tục phát triển nhưng may mắn không gây rủi ro cho con trai cô.

Overton lại tiếp tục bước vào cuộc chiến với u xơ tử cung ở độ tuổi 40. Lúc này cô vẫn muốn tiếp tục có đứa con thứ 2 nhưng mọi thứ không thuận lợi như lần đầu. Đã rất nhiều lần bà mẹ U40 thử que thử thai nhưng kết quả đều âm tính. Thời gian sau đó, cô tiếp tục phải phẫu thuật để loại bỏ thêm 12 khối u xơ tử cung nữa và hy vọng mang thai lần 2 dường như bị dập tắt hoàn toàn.

“Suy nghĩ về việc mang thai hộ xuất hiện trong đầu tôi khi hy vọng về việc mang thai lần 2 dường như là con số 0. Mặc dù đã có 1 con trai nhưng tôi vẫn muốn có thêm một em bé nữa. Tôi không thể chỉ có một con. Nhưng câu hỏi đặt ra là: “Ai sẽ mang bầu thay tôi?”; “Liệu mang thai hộ có gặp khó khăn gì không?”; Và quan trọng hơn cả: “Khi nào tôi nên bắt đầu?””, Overton viết.

Sau đó, Overton đã có buổi nói chuyện cởi mở với người em họ về bệnh vô sinh của cô, những ước mơ, hy vọng về đứa con thứ 2. “Tôi chỉ nói rằng tôi muốn mượn tử cung của ai đó để có thể có con và thật bất ngờ người em họ - đã là mẹ của 2 con gái – đã đồng ý mang thai hộ cho tôi.”

Ngay sau đó, những thủ tục mang thai hộ được tiến hành nhưng khó khăn chưa dừng ở đó. Sau 2 lần chuyển phôi không thành công, Overton dường như đã muốn bỏ cuộc. “Tôi không muốn tiếp tục hành trình bởi tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mang thai hộ. Sau tôi lại suy nghĩ, cầu nguyện và quyết định thử một lần cuối cùng.”

May mắn lần thứ 3 này, bà mẹ mang thai hộ đã thụ thai. Dù vậy niềm vui quá ngắn ngủi khi một tuần sau đó, Cydnee bị sảy thai. “Những tưởng hành trình này đã chấm hết và tôi cũng không còn muốn chiến đầu nữa nhưng Cydnee vẫn quyết định giúp tôi thêm một lần và vào ngày 27/7/2015, Cydnee đã thụ thai và con trai Oliver của chúng tôi đã chào đời.”

Be Olive chào đời như món quà của thượng đế ban cho bà mẹ U50 sau nhiều năm cố gắng.

Sự ra đời của con trai thứ 2 Olive với vợ chồng Overton như một phép màu. “Tôi đã gặp và cưới chồng tôi khi tôi đang trong hành trình tìm người mang thai hộ. Anh đã rất đồng cảm và ủng hộ việc làm này của tôi. Với anh ấy, Olive đến như một món quà của thượng đế còn với tôi, từ người đàn bà đơn độc giờ đây đã có một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.”

Overton cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người mang thai hộ Cydnee vì nhờ Cydnee cô mới có được hạnh phúc trọn vẹn như ngày hôm nay. Quyết định chia sẻ câu chuyện gian nan có con của mình, bà mẹ U50 hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho những người phụ nữ bị hiếm muộn vô sinh và đang mong chờ có con. “Hãy kiên nhẫn và có niềm tin, hạnh phúc sẽ mỉm cười!”, mẹ Overton nói.

Dưới đây là bộ ảnh nhiều cảm xúc chào đón bé Olive chào đời bằng phương pháp mang thai hộ:

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 3

Kim Overton nắm chặt tay chồng trong chòng chờ sinh.

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 4

Có đôi lúc cô đã khóc nức nở vì hạnh phúc khi sắp được đón con thứ 2 chào đời.

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 5

Em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường từ người mang thai hộ.

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 6

Hạnh phúc vỡ òa khi bé con chào đời.

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 7

Những nụ hôn cảm ơn từ người thân của mẹ Kim Overton

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 8

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 9

Sau 2 lần chuyển phôi không thành, 1 lần sảy thai, cuối cùng em bé cũng đã đến với mẹ Kim Overton.

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 10

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 11

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 12

Gia đình hạnh phúc của mẹ Kim Overton.

Mẹ U50 cắt bỏ hàng chục khối u xơ tử cung để sinh con - 13

Cái ôm cảm ơn của Kim Overton dành cho người mẹ mang thai hộ.

Theo Minh Phương (Theo BC) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu