Muốn đẻ dễ, phải có chồng giúp sức!

Ngày 01/07/2014 00:01 AM (GMT+7)

Cặp vợ chồng người Trung Quốc đã có bộ ảnh bầu bí về các tư thế giúp thúc đẩy sinh nở cực độc đáo.

Chụp ảnh khi mang thai ngày nay không phải là chuyện hiếm hoi bởi hầu hết các bà mẹ đều muốn lưu giữ những khoảnh khắc 280 ngày tuyệt vời này. Những bức ảnh sẽ là món quà kỷ niệm sống mãi cùng thời gian, tuy nhiên việc nghĩ ra ý tưởng để chụp một bộ ảnh cho thật ý nghĩa không phải là chuyện dễ.

Thông thường các mẹ bầu thường đến studio và được các nhiếp ảnh gia hướng dẫn các tư thế chụp ảnh. Những bộ ảnh này có đẹp nhưng thực sự không gây được ấn tượng mạnh mẽ. Ngày nay, rất nhiều cặp đôi trẻ đã nghĩ ra những ý tưởng cực độc đáo để chụp ảnh bầu như chụp ảnh dưới nước, vẽ tranh trên bụng bầu rồi chụp lại và với mẹ bầu Trung Quốc có biệt danh "Z" lại nghĩ ra một cách chụp khác lại: "Các tư thế thúc đẩy sinh nở".

Mẹ bầu 9x này chia sẻ, đó là những tư thế mà cô đã được họp tại lớp học tiền sản. Chúng rất hữu ích với việc sinh thưởng nên cô đã lấy ý tưởng này để chụp bộ ảnh kỷ niệm thời gian mang thai. Hai vợ chồng Z đã tạo dáng 9 tư thế giúp thúc đẩy quá trình sinh nở dễ dàng như ngồi trên bóng hỗ trợ sinh, ngồi trên đùi chồng, quỳ gối... Đôi vợ chồng trẻ đã mất cả ngày để chụp được bộ ảnh này và đó như một buổi tập dượt các tư thế sinh. Chồng cô cũng rất hào hứng hỗ trợ vợ trong các tư thế này.

Hiện tại, Z đang mang thai tuần thứ 36 và vợ chồng cô đang từng ngày mong ngóng con yêu chào đời. Hãy cũng ngắm bộ ảnh bầu cực độc đáo này nhé!


Tư thế ngồi trên đùi chồng


Tư thế quỳ gối, tay chống vào bóng hỗ trợ sinh cũng với sự giúp sức của chồng.


Tư thế ngồi ngược ghế rất hiệu quả trong việc thúc đẩy sinh nở giai đoạn đầu.


Và đương nhiên không thể thiếu sự giúp sức của chồng.


Mẹ bầu ngồi trên gối êm, hai chân mở rộng


Nằm nghỉ ngơi trên giường sau mỗi cơn đau đẻ


Ngồi chống chân với sự giúp sức của chồng. Tư thế này giúp thúc đẩy sinh thường hiệu quả.


Tư thế ngồi bệt mở rộng hai chân


Tư thế quỳ với với những bài tập nhẹ nhàng.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Theo TQ) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ