Sau sinh, bà mẹ phát hoảng vì “chẳng có gì ngoài sữa”, mỗi ngày hút được gần 7 lít

Ngày 02/08/2017 08:08 AM (GMT+7)

Bà mẹ 29 tuổi có thể tiết ra khoảng 6,4 lít sữa mỗi ngày, gần gấp 10 lần so với hầu hết các phụ nữ bình thường đang cho con bú khác.

Sau sinh, chắc chắn bà mẹ nào cũng mong muốn có được nguồn sữa dồi dào cho con tu ti nhưng với chị Elisabeth Anderson-Sierra, sinh sống tại Mỹ thì ngược lại. Vì có quá nhiều sữa nên cuộc sống sau sinh của chị gặp không ít rắc rối.

Theo Inside Edition, bà mẹ 29 tuổi mắc một hội chứng "tiết sữa vượt kiểm soát" cực hiếm. Cô có thể tiết ra khoảng 6,4 lít sữa mỗi ngày, gần gấp 10 lần so với hầu hết các phụ nữ bình thường đang cho con bú. Mỗi ngày, Elisabeth dành khoảng 10 giờ cho việc hút sữa và đến nay, lượng sữa cô ấy gửi ngân hàng sữa mẹ đã lên đến 2,5 tấn.

Sau sinh, bà mẹ phát hoảng vì “chẳng có gì ngoài sữa”, mỗi ngày hút được gần 7 lít - 1

Bà mẹ Elisabeth mắc một hội chứng "tiết sữa vượt kiểm soát" cực hiếm

Sau sinh, bà mẹ phát hoảng vì “chẳng có gì ngoài sữa”, mỗi ngày hút được gần 7 lít - 2

Chị hút được tới 6,4 lít sữa mỗi ngày. 

Từ khi bắt đầu mang thai con gái đầu lòng Isabella, Elisabeth ước tính rằng lượng sữa thừa của cô đã nuôi được hàng ngàn bé sơ sinh. Công việc hàng ngày của Elisabeth là hút sữa, sau đó cô dự trữ chúng trong tủ đông và cung cấp cho những bà mẹ không đủ sữa cho con bú, những cặp vợ chồng đồng tính và ngân hàng sữa cho trẻ sơ sinh thiếu tháng.

Dẫu rằng việc vắt sữa rất mất nhiều thời gian và mệt mỏi, nhưng bà mẹ 29 tuổi nói rằng đây là "công việc của sự yêu thương". “Hút sữa không dễ dàng gì, việc này khiến tôi khá khó chịu và đau đớn nhưng vì bọn trẻ tôi sẽ tiếp tục cố gắng.”

Sau sinh, bà mẹ phát hoảng vì “chẳng có gì ngoài sữa”, mỗi ngày hút được gần 7 lít - 3

Mỗi ngày bà mẹ này dành từ 5-10 giờ cho việc hút sữa, dán nhãn, lưu trữ và khử trùng dụng cụ vắt sữa.

"Tôi vắt sữa mỗi ngày, sau khi thức dậy, sau bữa sáng, sau bữa trưa, sau bữa ăn tối và một lần lúc nữa đêm. Tôi có thể lấy được 2,4 lít cho mỗi lần hút. Tổng cộng mỗi ngày tôi phải mất 5 giờ đồng hồ chỉ để hút sữa, dán nhãn, lưu trữ và khử trùng dụng cụ vắt sữa. Thậm chí thời gian này có ngày lên tới 8-10 giờ. Tôi thực sự hài lòng và hạnh phúc khi thấy những đứa trẻ đang lớn lên nhờ sữa của mình.", Elisabeth nói.

Khi Elisabeth sinh con gái đầu lòng, vì sữa của cô không kịp về khi bé Isabella chào đời, nên bà mẹ trẻ đã phải đi xin sữa thừa từ người khác. Chính điều này đã tạo cảm hứng cho Elisabeth để cô bắt đầu công cuộc trữ sữa cho những đứa bé khác.

Sau sinh, bà mẹ phát hoảng vì “chẳng có gì ngoài sữa”, mỗi ngày hút được gần 7 lít - 4

Khoảng một nửa số sữa Elizabeth dự trữ đã được các gia đình và cặp đôi địa phương đến xin và gửi tặng cô một ít thù lao cho công sức cô bỏ ra.

Số còn lại được hiến tặng cho ngân hàng sữa Prolacta Bioscience ở California. Bù lại, cô được hoàn trả 5 USD/lít sữa hiến tặng.

Theo Phong Thư (Dịch từ Thesun)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu