Tâm sự đau đớn của mẹ trẻ từng bị tổn thương nặng nề vùng kín vì đẻ thường

Ngày 11/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

Sau sinh, bà mẹ trẻ ám ảnh đến mức bị co thắt âm đạo mỗi lần định âu yếm với chồng.

Cho dù bạn đã có con hay chưa, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng không có gì dễ dàng khi sinh con. Mới đây, một bà mẹ người Úc đã tiết lộ rằng nó có thể là một chấn thương kinh khủng đến mức nào.

Chị Zoe George, một blogger nổi tiếng, là mẹ của hai đứa con. Trong một bài đăng gần đây, Zoe mô tả chân thực lần sinh đầu tiên của mình và những thay đổi của cơ thể sau khi mang bầu, sinh nở. 

Tâm sự đau đớn của mẹ trẻ từng bị tổn thương nặng nề vùng kín vì đẻ thường - 1

Bà mẹ trẻ bên 2 đứa con kháu khỉnh. 

"Đây là chia sẻ chân thực, kể về những gì đã diễn ra vào tối ngày 14 tháng 3, sang tới ngày 15 tháng 3, kết quả là đứa con đầu lòng của tôi ra đời còn 'vùng kín' của tôi thì 'rách toạc'.

Tôi đã cố để sinh con một cách tự nhiên nhất. Tôi nhớ tôi đã gặp một phụ nữ vào dịp cuối tuần trước đó và cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã đếm những cơn co thắt của mình. "Hít vào trong 6 giây và thở ra trong 10 giây. Nó giữ cho tâm trí của bạn bận rộn và xao nhãng khỏi cơn đau" - cô ấy nói với tôi như vậy. Tôi đã làm như vậy trong suốt 8 giờ, nhưng cuối cùng tôi đã không thể chịu nổi và hét lên "hãy gây tê ngoài màng cứng cho tôi".

Sau đó, tôi có cảm giác như các bác sĩ "xé toạc" tôi ra. Tôi nhớ bác sĩ tựa lưng, gần như ở tư thế ngồi xổm, và kéo những cái kẹp xung quanh đầu đứa trẻ. Và sau khoảng 5 lần rặn, Ari đã chào đời. Sau đó, họ khâu vết rách ở vùng kín.

Mọi thứ đã xong, tôi đã được nữ y tá đỡ vào giường bệnh. Cho đến khi tôi yêu cầu được ngồi dậy và nhìn vùng kín của mình. Hình ảnh đó tôi sẽ không bao giờ quên được. Trông như một cái burger nát bấy. Tôi phải mất đến ba đêm đóng bỉm sau khi sinh. 

Sau đó, khi tôi hỏi chồng tôi tại sao anh ấy không chụp bất cứ tấm ảnh nào với chiếc máy ảnh mới mà chúng tôi đã sắm cho dịp đặc biệt này. Lúc đó, anh ấy nói rằng có quá nhiều người chắn tầm nhìn để chụp. Nhưng sau này anh ấy kể rằng anh quá sợ hãi và cảm giác máu me nhiều đến mức như một cuộc thảm sát.

Tâm sự đau đớn của mẹ trẻ từng bị tổn thương nặng nề vùng kín vì đẻ thường - 2

Chúng tôi về nhà và cuộc chiến bắt đầu. Tôi phải vật lộn với việc cho con bú, cố gắng đi tiểu, đấu tranh đến cả việc phải ngồi trên nhà vệ sinh mà không cảm thấy như phần tử cung bên trong sẽ rơi ra khỏi "lỗ hổng" đó - nơi đã từng rất khít gọn và đẹp đẽ. Tôi cũng phải vật lộn với những vết khâu bị bục.

Khoảng sáu tháng sau, khi tôi nhìn lại vùng kín của mình, tôi vẫn "hóa đá". Mỗi lần nghĩ về chuyện ân ái với chồng, tôi đều sợ hãi. Và lần đầu tiên quả thật là một cơn ác mộng. Nó thậm chí còn kết thúc trước khi một trong hai người chúng tôi lên đỉnh."

Tâm sự đau đớn của mẹ trẻ từng bị tổn thương nặng nề vùng kín vì đẻ thường - 3

2 em bé của chị Zoe George giờ đã khá lớn. 

Sau vài buổi thăm khám phụ khoa, Zoe phát hiện ra rằng cô ấy bị sẹo lồi ở vết khâu vùng kín. Và sau sinh, cô cũng bị ám ảnh đến mức mắc chứng co thắt âm đạo.

"Trước tiên, tôi sẽ mô tả nó bằng các thuật ngữ của người bình thường. Đó là khi âm đạo của phụ nữ xảy ra hiện tượng co thắt trong quá trình quan hệ. Đây là trạng thái co thắt mạch và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất cứ một vật lạ vào làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại. Các cơ thắt gây đau đớn từ mức khó chịu đến bỏng rát."

Sau vài tháng điều trị tâm lý, Zoe đã đỡ hơn và vẫn quyết định sinh tiếp đứa con thứ hai. Lần này, chị đã sinh khá "tuyệt vời và nhẹ nhàng". Hai vợ chồng cũng có cuộc sống sinh hoạt bình thường trở lại một thời gian sau đó nhưng cô chưa bao giờ hết ám ảnh với lần sinh đầu tiên của mình. 

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Cosmo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ