Vì sao mẹ bầu cần phải chọn áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai?

Ngày 20/02/2018 12:51 PM (GMT+7)

Khi mang thai, cơ thể có những thay đổi bất ngờ khiến các mẹ lúng túng. Và ngay cả chiếc áo ngực trong tủ đồ cũng nên được thay mới.

Vì sao mẹ bầu cần một chiếc áo ngực mới?

Trong thời kì mang thai, ngực mẹ trở nên căng và nhạy cảm hơn với sự biến đổi của hormone, mở rộng phần sườn ngực, tăng trọng lượng và tiết sữa trong giai đoạn cuối của thai kì. Đó là lí do mẹ cần có một chiếc áo ngực thoải mái.

Vì sao mẹ bầu cần phải chọn áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai? - 1

Khi áo ngực trở nên chật chội, mẹ bầu đừng nên cố gắng "chen chúc" mà hãy thay áo mới. (Ảnh minh họa)

Khi nào mẹ bầu nên thay chiếc áo ngực trong tủ đồ?

Đó chính là khi mẹ phải cài đến khuy ngoài cùng của áo ngực hay khi chiếc áo ngực không còn cảm thấy vừa vặn như mọi khi và mọi thứ trở nên chật chội... những dấu hiệu đó nhắc nhở mẹ nên có sự thay đổi trong tủ đồ rồi. 

Thường vào khoảng tháng thứ 3 của thai kì, những thay đổi bắt đầu xuất hiện một cách rõ rệt. Nhưng không phải mẹ nào cũng trải qua thai kỳ giống nhau, kích thước của bầu ngực tăng lên trong suốt cả quá trình mang thai. Nếu có một sự thay đổi ổn định, các mẹ hãy tính đến việc thay chiếc áo ngực hiện tại.

Vì sao mẹ bầu cần phải chọn áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai? - 2

Thậm chí mẹ còn nên cân nhắc việc mua áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai. (Ảnh minh họa)

Sự khác biệt giữa áo ngực thông thường, áo ngực khi mang thai và áo ngực sau sinh là gì?

Một áo ngực thông thường có nhiều màu sắc, phong cách và mức độ thoải mái. Chúng được thiết kế cho bầu ngực không quá nặng nề và nhạy cảm. 

Áo mang thai là một phiên bản nâng cao của một chiếc áo ngực thông thường được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cho bộ ngực đang phát triển. Nó có lớp lót bằng vải bông mềm, lớp vải thêm, dây đai rộng hơn, một dải có móc và đai mở để điều chỉnh dễ dàng. Áo lót thai sản không có những cái cúp ngực dưới mà những chiếc áo ngực thông thường có. 

Áo ngực cho mẹ mới sinh có một tính năng đặc biệt - nó có thể được mở ra để lộ núm ti để cho con bú. Chúng được thiết kế với một miếng lót lớn và miếng cúp ngực được tăng cường, dây đai hỗ trợ, thêm móc và bảo vệ tốt cho miếng lót ngực.

Vì sao mẹ bầu cần phải chọn áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai? - 3

Loại áo ngực tiện dụng giúp mẹ cho con bú dễ dàng. (Ảnh minh họa)

Các mẹ có thể chuyển sang áo ngực cho con bú vào tam cá nguyệt thứ 3 vì chúng phục vụ cho mục đích để cho ngực đủ không gian phát triển và giúp bé bú mẹ một cách thuận tiện. Chiếc áo ngực tuyệt vời nhất là tạo cho mẹ cảm giác thoải mái trong thời kì mang thai.

Bà bầu cần bao nhiêu chiếc áo ngực khi mang thai?

Tùy vào nhu cầu và cách sử dụng mà bà bầu có thể đưa ra quyết định số lượng cho phù hợp. 3 chiếc áo ngực là con số tối thiểu cần có để sử dụng. Một chiếc để mặc, một chiếc để giặt và một chiếc dùng để dự phòng. Điều này sẽ làm các mẹ bầu có thể sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Tại sao áo ngực thông thường lại không an toàn trong thời kì mang thai?

Mối quan tâm duy nhất với một chiếc áo ngực là sự thay đổi lưu lượng máu và ảnh hưởng đến sản xuất sữa. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn đến tắc hoặc viêm vú. Mặc dù chưa có quá nhiều bằng chứng ủng hộ điều này nhưng các mẹ nên hạn chế mặc áo ngực thông thường khi mang thai.

Vì sao mẹ bầu cần phải chọn áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai? - 4

Áo ngực tạo hình giúp cho mẹ bầu cảm giác thoải mái, tự tin mà không còn lo ngực bị sai vị trí khi ra ngoài, ở cơ quan hay ở nhà.

Làm sao để sử dụng áo ngực khi ngủ và khi tập luyện thể thao?

Ngủ trong khi mang thai khiến ngực bị ép vào giường. Một chiếc áo ngực phù hợp sẽ mang lại cho mẹ bầu giấc ngủ ngon, hỗ trợ nhẹ nhàng cho bà bầu để không có cảm giác bí bách.

Nếu mẹ bầu có kế hoạch thể dục hoặc đến phòng tập, áo ngực thể thao khi mang thai sẽ giúp cung cấp đủ hỗ trợ trong khi ngăn ngừa bất kì sự cọ sát nào khi di chuyển và vận động.

Làm thế nào để mẹ bầu biết kích cỡ của áo ngực trong từng giai đoạn?

Để đo kích thước áo ngực cần đo hai phần: Dây đai áo (ví dụ: 34,36,38) và cúp ngực (A,B,C...). Dưới đây là cách mẹ  bầu nên biết khi chọn áo ngực: 

1. Đo kích thước dây đai áo

Hãy mặc một chiếc áo cảm thấy thoải mái nhất và đứng trước gương. Giữ cho lưng và vai thẳng bằng cách thư giãn và thả lỏng cơ thể. Đặt thước đo quanh dây đai áo vừa phải và đọc số chỉ trên thước.

2. Đo kích thước ngực

Quấn thước dây quanh ngực của bạn bao trùm lên cả đầu ngực. Lưu ý không được để quá chặt hay quá lỏng và đọc số gần nhất.

Muốn ngực không chảy sệ sau sinh, đừng quên làm ngay 6 việc này!
Kiểm soát tốt cân nặng khi mang thai sẽ giúp giảm nguy cơ thừa mỡ khiến ngực chảy sệ sau sinh.
Theo N.A (Dịch từ Momjunction) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 6-9 tháng