Xúc động câu chuyện sau chiếc bụng bầu

Ngày 20/04/2014 08:00 AM (GMT+7)

Đằng sau mỗi chiếc bụng bầu là một câu chuyện vô cùng lý thú mà nhiếp ảnh gia Anne Geddes đã ghi nhận được.


Nhiếp ảnh gia Anne Geddes

Anne Geddes – nữ nhiếp ảnh gia người Australia nổi tiếng với những bức ảnh trẻ thơ đã cho ra mắt loạt ảnh phụ nữ mang thai vô cùng đắt giá. Cô chia sẻ cô có một niềm đam mê đặc biệt với con trẻ và cả những em bé mới hình thành từ trong bụng mẹ. Anne chia sẻ: “Làm mẹ là một khái niệm rất chung nhưng mỗi người phụ nữ lại có một câu chuyện tiêng của mình và những câu chuyện này rất nên được chia sẻ với chị em trên khắp thế giới. Tôi đã nhận ra điều này trong suốt thời gian tôi chụp bộ ảnh với tựa đề “Thai kỳ của tôi”. Tôi đã gặp gỡ rất nhiều bà bầu ở đủ mọi thể loại tầng lớp xã hội và mỗi người có một câu chuyện thai kỳ riêng biệt. Tôi chụp ảnh hạt, trứng, chồi, kén tắm… để ví với hình ảnh tuyệt đẹp của người phụ nữ khi mang thai theo cách riêng của tôi.”

Cô cũng cho biết thêm, trong dự án chụp ảnh này, cô đã gặp gỡ rất nhiều bà bầu và mỗi người đều có những câu chuyện thai kỳ vô cùng đặc biệt. Cô chỉ có thể kể ra đây 6 trường hợp đặc biệt nhất mà cô đã được tận mặt chứng kiến. Đó là những câu chuyện vô cùng xúc động.

Mẹ Candice

Xúc động câu chuyện sau chiếc bụng bầu - 2

Candice bị mãn kinh sớm khi đang ở độ tuổi đôi mươi, các bác sĩ cho biết cô sẽ không bao giờ có cơ hội được làm mẹ. Nhưng sau đó Candice đã gặp được tình yêu của đời mình và điều kỳ diệu đã xảy ra khi cô thấy cơ thể mình lại xuất hiện kinh nguyệt và mơ ước được mang thai và có một gia đình đã trở thành hiện thực. Candice chia sẻ: "Tôi là một minh chứng sống cho câu nói "tình yêu có thể chiến thắng tất cả", nó có thể đem lại phép màu cho cuộc sống của bạn".

Hình ảnh chiếc bụng bầu của mẹ Candice được lấy từ hình ảnh một quả trứng chim sắp “khai hoa nở nhụy”.

Mẹ Kaiya

Xúc động câu chuyện sau chiếc bụng bầu - 3

Kaiya 19 tuổi, đang là sinh viên đại học thì cô phát hiện mình có thai. Câu chuyện của Kaiya cung cấp một cái nhìn độc đáo về mang thai và làm mẹ ở tuổi vị thành niên. Kaiya không nhận được sự giúp đỡ từ gia đình nên cô bé khá vất vả khi vừa đi học, vừa đi làm, vừa phải chăm sóc bụng bầu. Thế nhưng cô gái trẻ luôn giữ vững niềm tin: “Đừng bao giờ quên con người thật của chính mình. Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn còn trẻ và bạn đang có một em bé mà bạn không thể làm được gì. Tất cả đều có thể miễn là bạn quyết tâm.”

Lindsey, Natalie và Deborah

Xúc động câu chuyện sau chiếc bụng bầu - 4

Mỗi thời kỳ mang thai đều là một sự kỳ diệu, nhưng 3 phụ nữ đặc biệt này có một câu chuyện chung rất đặc biệt. Ba người bạn Lindsey, Natalie và Deborah có rất nhiều điểm giống nhau: cả ba đều phát hiện mình có thai cùng một lúc, và tất cả đều sinh bé trai, trong đó có 2 người sinh cùng một ngày. Điều thú vị là cả ba đều không ai lên kế hoạch có thai hay sinh đẻ, tất cả đều là tự nhiên. Và khi một người trong số họ khóc, thì cả ba đều khóc. Chồng của Graham Deborah đã trêu đùa rằng: "Nếu bạn kết hôn với một người, bạn sẽ kết hôn với tất cả bọn họ. Tuy nhiên điều đó không bao giờ trở thành sự thật".

Mẹ Dini

Xúc động câu chuyện sau chiếc bụng bầu - 5

Câu chuyện mang thai của Dini có thể sẽ giống rất nhiều mẹ khác. Trải qua rất nhiều lần bị sảy thai, Dini rơi vào tình trạng bế tắc và bị trầm cảm. "Tôi có cảm giác mình là một người phụ nữ thất bại, các mối quan hệ và giá trị của một người phụ nữ dường như mất hết", Dini tâm sự. Tuy nhiên, cuối cùng thì tình yêu đã chiến thắng, với sự hỗ trợ của chồng, Dini đã có thai kỳ hoàn hảo và sinh ra bé trai Mason khỏe mạnh, đáng yêu.

Mẹ Abang

Xúc động câu chuyện sau chiếc bụng bầu - 6

Câu chuyện mang thai của Abang thực sự rất dũng cảm. Cô được sinh ra ở Sudan khi đang có nội chiến. Cô đã bị mất gia đình khi được 5 tuổi và chạy trốn đến Úc khi cô 18 tuổi. Mặc dù có quá khứ đau buồn nhưng Abang đã có một cuộc sống hạnh phúc và thành công ở Úc. Cô có hai bằng cử nhân về nghệ thuật truyền thông và một bằng thạc sĩ về giảng dạy. Trong khi mang thai, Abang bị hạ tiểu cầu xuống mức rất thấp, cô luôn tự hỏi liệu mình có thể giữ được con nếu như cô ấy vẫn sống ở Sudan - nơi phụ nữ không có những thiết bị siêu âm tối thiểu nhất khi mang thai. Là phụ nữ, chúng ta nên cố gắng đấu tranh đòi quyền bình đẳng ít nhất là đối với sức khỏe chúng ta.  

Mẹ Abbie

Xúc động câu chuyện sau chiếc bụng bầu - 7

Nếu bạn đang mang thai đứa con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, hoặc đang dự định mang thai bằng cách này, bạn hãy hỏi  Abbie về cảm xúc khi thụ tinh thành công. "Cảm thấy mình như đang đi trên một tàu lượn siêu tốc" là những gì  Abbie và chồng cô cảm nhận trong suốt 9 tháng mang bầu. Hai vợ chông  Abbie và Tom đã phải trải qua hàng chục lần thụ tinh ống nghiệm nhưng đều thất bai. Cho đến khi cả hai đều nản lòng thì họ có tin vui.

Theo Thái Nam ( HP)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu