"Nhiều người bảo: Sao cái gì cũng biết làm vậy. Dạ, hồi xưa em luộc rau không chín...", Diễm Châu chia sẻ.
Á hậu Diễm Châu được biết đến là bà mẹ đơn thân đông con nhất nhì showbiz Việt. Một mình nuôi 5 đứa trẻ, không chỉ đảm đương kinh tế mà nữ diễn viên còn giỏi giang việc nhà. Thi thoảng cô khoe những món nấu cho các con khiến nhiều người khen ngợi.
Người đẹp sinh năm 1986 từng tâm sự: "Mỗi người có một niềm vui khác nhau, có người thích tiền, quần áo, giày dép, đồ hiệu, nhưng tôi thì đông con là vui. Đơn giản thôi, chỉ cần tôi nấu món ăn mà con khen ngon là đã thấy hạnh phúc rồi".
Mới đây, Diễm Châu chia sẻ hình ảnh làm đồ ăn dành cho buổi liên hoan cho con và các bạn của con. Nữ diễn viên làm khoai tây chiên, gà rán khoái khẩu của nhiều em nhỏ.
Đặc biệt, món gà rán giòn của Diễm Châu đã "lấy lòng" các bé. Cô tâm sự câu nói của con trai: "Mẹ ơi, bạn con nói: gà rán của mẹ là ngon nhất đời, liên hoan cuối năm mẹ làm nha".
Á hậu Áo dài 2006 đã "Ok con" trước đề nghị của cậu bé. Cô còn dí dỏm bình luận với bạn bè: "Đẹp mà hay bị trai trẻ dụ".
Bà mẹ 5 con đã chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, đem đùi gà tẩm bột rồi chiên trong chảo ngập dầu. Nhiều người đã khen ngợi sự đảm đang của bà mẹ đơn thân này.
Gần đây, Diễm Châu cũng chia sẻ hình ảnh gói bánh chưng sớm để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Cô tất tả tự tay làm nhiều công đoạn.
Lá dong và lạt được Diễm Châu cùng người thân chuẩn bị, lựa chọn kỹ càng và làm sạch từ trước. Lá dong đẹp phải tươi, màu sắc xanh đậm, phiến lá to vừa phải.
Gạo nếp, đậu xanh được đem ngâm. Thông thường nên ngâm trước khi gói tầm 4 tiếng hoặc để qua đêm thì bánh sẽ dẻo.
Bà mẹ 5 con dí dỏm cho biết: "Nhiều người bảo: Sao cái gì cũng biết làm vậy. Dạ, hồi xưa em luộc rau không chín, chứ giờ để kiếm thiệt nhiều 'lúa' thì từ ruộng cạn tới ruộng sâu, từ ruộng gò cho tới lầy lỗ, chỗ nào có lúa là em xới hết á mấy chị".
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, nàng Á hậu tiến hành gói bánh. Cô gói bằng khuôn rất đẹp mắt, thành quả khiến mọi người tấm tắc khen.
Tuy nhiên, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2008 cũng chia sẻ hình ảnh tróc cả móng tay sau quá trình gói nhiều bánh chưng khiến nhiều người đồng cảm.
Tham khảo cách làm đùi gà chiên xù kiểu KFC: Nguyên liệu Đùi gà: 3 cái. Trứng gà: 2 quả. Hạt nêm: 1 muỗng cà phê. Bột ngọt: ½ muỗng cà phê. Muối: ½ muỗng cà phê. Tương ớt hoặc ớt bột: 1 muỗng cà phê. Tiêu xay: 1 ít. Bột chiên xù: 50g. Bột mì hoặc bột chiên giòn: 100g. Sữa tươi không đường: 250ml. Cách thực hiện Rửa sạch đùi gà bằng nước muối pha loãng, dùng nĩa xăm vào thịt cho dễ thấm gia vị và chín đều bên trong.Cho 200ml sữa tươi không đường vào tô thịt gà, ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi chắt bỏ sữa ra. Trộn đều gà với hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay, tương ớt, ướp khoảng 15 phút. Nếu bạn không thích ăn cay thì có thể không cho tương ớt. Hấp gà trong 15 – 20 phút để thịt chín từ bên trong, gắp ra, để nguội. Chia bột mì làm 2 chén, mỗi chén 50g. Cho vào tô 2 quả trứng gà, 50g bột mì, 50ml sữa tươi không đường, khuấy đều tay cho bột tan. Nhúng gà lần lượt qua hỗn hợp trứng, bột mì, bột chiên xù. Nếu thích ăn lớp bột dày, bạn có thể nhúng thêm một lần qua hỗn hợp trứng, bột mì trước khi nhúng vào bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, cho dầu, mở lửa to, cho đùi gà vào chiên, trở đều hai mặt, được một lát thì giảm lửa nhỏ xuống. Đến khi đùi gà đã chín vàng thì gắp ra để ráo dầu là hoàn tất. Khi thưởng thức có thể chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, ăn với cơm, xà lách, cà chua. |