Mẹ 5 con Diễm Châu nấu bánh canh cho quý tử nhưng giao diện món ăn bị bình luận "nuốt không trôi"

ANNE - Ngày 04/01/2025 14:02 PM (GMT+7)

Là bà mẹ bỉm sữa nổi tiếng khéo léo, Á hậu - diễn viên Diễm Châu vừa khiến cộng đồng mạng bật cười khi chia sẻ hình ảnh nồi bánh canh chả cá tự làm cho các quý tử. Dù ngon miệng, nhưng “giao diện” của miếng chả cá lại trở thành đề tài bình luận cực hài hước từ cư dân mạng.

Mới đây, Á hậu Diễm Châu chia sẻ hình ảnh vào bếp nấu ăn cho các con và đầy tự hào: "Họp đầu tháng xong, chạy về nhà nấu cho mấy quý tử nồi bánh canh chả cá, ngon quá xá". Nhìn những tô bánh canh đầy đặn với chả cá, nước dùng trong veo, tưởng chừng là một bữa ăn hoàn hảo.

Thế nhưng, miếng chả cá với hình dáng “độc lạ” nhanh chóng trở thành tâm điểm. Cư dân mạng thi nhau để lại những bình luận hài hước: "Sao nhìn giao diện thấy hơi ghê", "Giao diện vầy nuốt hông trôi", "Hình dạng miếng chả cá nhìn ngộ thiệt", "Không dám ăn luôn"... Không hề ngại ngùng, bà mẹ đông con nhất nhì showbiz đáp trả siêu lầy: "Haha, nghĩ bậy tui quánh à!"

Diễm Châu múc bánh canh vào tô, dù tâm huyết nhưng những miếng chả cá dài, có hình dạng độc lạ khiến không ít người chột dạ.

Diễm Châu múc bánh canh vào tô, dù tâm huyết nhưng những miếng chả cá dài, có hình dạng độc lạ khiến không ít người "chột dạ".

Bánh canh do chính tay Diễm Châu làm, với nước dùng trong veo và chả cá tự làm, nhưng giao diện miếng chả cá lại là điểm nhấn gây nhiều tranh cãi.

Bánh canh do chính tay Diễm Châu làm, với nước dùng trong veo và chả cá tự làm, nhưng giao diện miếng chả cá lại là điểm nhấn gây nhiều tranh cãi.

Nhìn những tô bánh canh nóng hổi, đầy đặn với chả cá và hành lá, cư dân mạng lại không quên nhận xét về dung nhan lạ của topping.

Nhìn những tô bánh canh nóng hổi, đầy đặn với chả cá và hành lá, cư dân mạng lại không quên nhận xét về "dung nhan lạ" của topping.

Ngoài bánh canh chả cá, Diễm Châu nhiều lần nấu bánh canh tôm, đây đã là món tủ của nàng Á hậu. Món ăn trông rất hấp dẫn và đẹp mắt. Có lẽ việc chả cá theo hình dạng lạ chỉ là phút biến tấu vui của cô mà thôi.

Ngoài bánh canh chả cá, Diễm Châu nhiều lần nấu bánh canh tôm, đây đã là "món tủ" của nàng Á hậu. Món ăn trông rất hấp dẫn và đẹp mắt. Có lẽ việc chả cá theo hình dạng "lạ" chỉ là phút biến tấu vui của cô mà thôi. 

Bánh canh thường được cô nấu từ bánh phồng tươi cùng tôm, nấm, trứng cút, bột năng, dầu màu điều và ít hành ngò. Bà mẹ 5 con từng hướng dẫn mọi người làm một tô bánh canh cực ngon.

Bánh canh thường được cô nấu từ bánh phồng tươi cùng tôm, nấm, trứng cút, bột năng, dầu màu điều và ít hành ngò. Bà mẹ 5 con từng hướng dẫn mọi người làm một tô bánh canh cực ngon.

Xem clip Diễm Châu hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm rong biển.  

Tham khảo công thức bánh canh chả cá:

Nguyên liệu

Chả cá: 300g (chọn chả cá thu hoặc chả cá thác lác).

Bánh canh bột lọc: 500g.

Xương heo: 300g.

Hành lá, ngò rí, tiêu xay.

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối.

Cách làm:

- Nấu nước dùng:

Rửa sạch xương heo, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Hầm xương với 1,5 lít nước và cà rốt để lấy nước dùng ngọt thanh trong 45 phút.

Trong lúc hầm, nhớ vớt bọt để nước dùng trong veo.

- Chuẩn bị chả cá:

Trộn chả cá với thì là băm nhuyễn, hành lá băm nhỏ, tiêu xay, một chút muối và nước mắm.

Nặn chả cá thành miếng thuôn dài hoặc hình tròn đều tay, hấp sơ qua để giữ độ dai.

- Chiên chả cá:

Chiên chả cá với lửa vừa để vàng đều bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm dai bên trong.

- Luộc bánh canh:

Đun nước sôi, luộc bánh canh trong 3-5 phút, vớt ra và xả qua nước lạnh để không bị dính.

- Hoàn thiện:

Cho bánh canh vào tô, xếp chả cá lên trên, chan nước dùng nóng hổi, rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay.

MC Mai Ngọc lấy chồng lần 2 đích thị là vợ đảm, quay cuồng cả ngày vẫn cơm canh nóng hổi
Dù bận rộn với công việc, Mai Ngọc vẫn không quên chăm chút cho những bữa ăn trong tổ ấm nhỏ của mình.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]04/01/2025 12:52 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Á hậu Diễm Châu