Bánh quy hình kẹo gậy thơm ngon dịp Giáng sinh

Ngày 22/12/2016 10:25 AM (GMT+7)

Giáng sinh này sẽ thêm ấm cúng và ý nghĩa với những chiếc bánh quy hình kẹo gậy đẹp mắt này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 150gr bột mì số 8 (bột mì đa dụng), rây mịn
- 115gr bơ nhạt, để nhiệt độ thường
- 100gr đường hạt mịn
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 xíu tinh chất bạc hà
- 1 xíu tinh chất vani
- 1 xíu muối
- Màu đỏ thực phẩm

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH QUY HÌNH KẸO GẬY

Bước 1: Cho bơ, muối vào tô đánh đều bằng máy đánh trứng sau đó cho đường vào đánh tiếp cho bơ bông chuyển màu trắng ngà và đường tan hết mới cho tinh chất bạc hà, tinh chất vani đánh đều lên.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện mới cho bột mì vào, trộn đều bằng phới dẹt cho đến khi không còn nhìn thấy bột khô là được.

banh quy hinh keo gay thom ngon dip giang sinh - 2

Bước 3: Chia bột ra làm 2 phần đều nhau, 1 cục bột để nguyên, cục bột còn lại cho màu đỏ thực phẩm vào trộn đều bằng tay cho đến khi màu hòa đều là được.

Bước 4: Cho 2 cục bột vào túi nilon dàn phẳng rồi cán cho mỏng và to như nhau, cho 2 miếng bột vào ngăn mát để 30 phút cho bột cứng lại 1 chút.

Bước 5: Lấy 2 miếng bột ra cắt làm đôi rồi chồng lên nhau, cán nhẹ cho bột dính vào nhau và cắt thành các sợi dài khoảng 2 đốt ngón tay. Xoắn sợi bột lại và lăn dài, bẻ cong 1 đầu để tạo hình kẹo gậy, làm như vậy cho hết chỗ nguyên liệu còn lại.

Bước 6: Cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy chống dính rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C.

Nướng khoảng 15-18 phút bánh chín thì lấy ra để trên giá cho nguội.

Hoàn thành các bước trên là bạn có thể ăn bánh quy hình kẹo gậy ngay hoặc trang trí cho Giáng sinh thêm phần hấp dẫn. Nếu chưa ăn ngay bạn cho bánh vào lọ kín bảo quản nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy hình kẹo gậy đón Giáng sinh!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NOEL