Bữa cơm chiều nghỉ lễ ấm cúng và no bụng với 4 món ngon cả nhà đều thích

Ngày 03/09/2017 16:00 PM (GMT+7)

Gợi ý các món ăn ngon cho bữa cơm tối ngày mưa gồm có chả cá, gà xào rau răm, canh măng đưa cơm.

Bữa cơm chiều nay nhà mình gồm có các món ăn sau:

- Chả cá

- Gà xào rau răm

- Lòng gà xào dứa

- Canh măng

CHẢ CÁ

Cá nạo thịt ra tô hoặc lọc phi lê rồi cho ngăn đá 2 tiếng sau đó đem xay nhỏ. Trộn cá với 1 lạng mỡ phần băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu và chút ớt tươi băm nhỏ, thì là thái nhỏ, 1 thìa bột năng. Quết thật đều để được hỗn hợp dai, mịn. Nặn cá thành những viên tròn và mỏng sau đó hấp qua và chiên vàng là được.

GÀ XÀO RAU RĂM

Gà lọc xương, thái mỏng. Ướp gà với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, sả thái mỏng khoảng 15 phút cho ngấm. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả rồi cho gà vào xào chín. Lúc sắp tắt bếp cho ớt thái nhỏ, rau răm và chút hạt tiêu đảo đều là xong.

LÒNG GÀ XÀO DỨA

Lòng gà làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi xào lòng cho chín. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng. Cho dứa vào đảo đều một lúc, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều và tắt bếp.

CANH MĂNG

Măng tước nhỏ, rửa sạch, luộc măng với nước có bỏ chút muối để loại bỏ hết chất độc. măng luộc khoảng 3 lần cho sạch, rửa lại rồi để ráo. Xào măng với gia vị cho ngấm rồi để riêng. Cổ cánh gà ninh lấy nước ngọt. Nêm nếm gia vị cho vừa, cho măng vào đun thêm khoảng 15 phút để măng ngấm gia vị. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Giá tiền các nguyên liệu

Chả cá

Gà (1/2 con)

Dứa

Măng

Hành, rau răm

50.000đ

90.000đ

8.000đ

15.000đ

5.000đ

Tổng: 168.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày được gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ