Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho cả nhà nhé!
Dạ dày heo xào sả ớt
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày heo
- 1 nhánh sả băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ
- Vài lá chanh nếu có
Xem thêm cách làm chi tiết tại đây.
Đậu hũ sốt tôm
Nguyên liệu:
- 150g hạt đậu Hà Lan
- 150g tôm nõn tươi
- 300g đậu hũ mềm; 250ml nước luộc gà; 20g hành lá; 1 tép tỏi băm nhỏ; 2.5g hạt nêm; 1 nhúm đường
- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 30ml nước
Tham khảo cách làm đậu hũ sốt tôm tại đây.
Sườn sốt me
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 5ml nước cốt me
- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.
- Hành khô, tỏi khô.
- 1 quả cà chua thái hạt lựu.
Xem cách làm sườn sốt me tại đây.
Canh bí đỏ thịt băm
Nguyên liệu:
- 120g thịt nạc dăm băm
- 500g bí đỏ
- Hành hoa
- Gia vị vừa ăn
Tham khảo cách nấu canh bí đỏ tại đây.
Ngồng cải xào
Nguyên liệu:
- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch
- 15ml dầu ăn
- 4 téo tỏi, băm nhỏ
- 1 nhúm muối
- Vài giọt dầu xào.
Xem cách xào ngồng cải ngon tại đây.