Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm

Ngày 18/03/2014 08:00 AM (GMT+7)

Bí đỏ nấu thịt băm rất đơn giản, nhanh gọn mà bổ dưỡng, thanh mát hợp với tiết trời nắng nóng Sài Gòn.

Nguyên liệu:

- 120g thịt nạc dăm băm

- 500g bí đỏ

- Hành hoa

- Gia vị vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn là cắt dày).

Bước 2: Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½  muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường. 

Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh bí đỏ nấu thịt bổ dưỡng!

Petitecuisine Trần

Món ngon tại Bếp Eva:

Canh bí đỏ tôm nõn

Canh bí đỏ tôm thịt

Canh bí đao nhồi thịt

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ