Bí đỏ nấu thịt băm rất đơn giản, nhanh gọn mà bổ dưỡng, thanh mát hợp với tiết trời nắng nóng Sài Gòn.
Nguyên liệu:
- 120g thịt nạc dăm băm
- 500g bí đỏ
- Hành hoa
- Gia vị vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn là cắt dày).
Bước 2: Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.
Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường.
Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh bí đỏ nấu thịt bổ dưỡng!
Petitecuisine Trần
Món ngon tại Bếp Eva: