Với cách chế biến ngon và hấp dẫn nên đảm bảo mâm cơm này sẽ khiến cả nhà ăn hết trong vòng "một nốt nhạc".
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Sườn sụn rim cay
- Nộm hoa chuối
- Rau mồng tơi luộc
- Cà dầm
SƯỜN SỤN RIM CAY
Sườn sụn 5 lạng thái mỏng thành những miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Pha 2 thìa ăn phở nước mắm, 1 chút bột canh, 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa đường, tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, chút nước lọc, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Khuấy thật đều cho tan, cho hỗn hợp vào ướp sườn 15 phút. Phi thơm hành và tỏi rồi cho sườn vào đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi cạn là được.
NỘM HOA CHUỐI
Hoa chuối thái sẵn mua ở chợ về rửa sạch, để ráo. Trong lúc chờ hoa chuối ráo nước, rang 100g lạc rang rồi để nguội cho giòn. Cho hoa chuối vào một âu nhựa, thêm ít bột canh, đường vừa đủ, trộn đều. Sau đó, vắt 1/2 quả chanh vào, đảo đều. 5 tép tỏi, băm nhỏ cho vào âu nộm. Một quả ớt bỏ hạt, băm nhỏ, cũng cho vào âu. Sau đó, trộn đều.
Để nộm hoa chuối có độ thanh mát và kết dính với nhau, mình cho một bìa đậu nhỏ vào, bóp đều. Rau húng chó, mùi tàu thái nhỏ, cho vào âu, trộn tiếp. Cuối cùng, lạc rang đem giã dối, rồi cho vào âu, trộn cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau là được. Món này rất thanh mát, dễ ăn.
RAU MỒNG TƠI LUỘC
Rau mồng tơi nhặt bỏ lá và cọng già, đem rửa sạch. Luộc sôi nước và thả rau vào luộc chín. Vớt rau ra đĩa còn nước luộc thêm gia vị để làm canh.
CÀ DẦM
Cà mua sẵn.
Giá tiền:
- Sườn sụn rim cay: 65.000đ
- Nộm hoa chuối: 18.000đ
- Rau mồng tơi luộc: 5.000đ
- Cà dầm: 5.000đ
Tổng tiền: 93.000đ