Bữa cơm tối ngon miệng hấp dẫn các bé với thịt viên mộc nhĩ sốt cà chua, canh mướp nấu sườn thanh mát.
Bữa cơm chiều nay nhà mình có các món ăn sau:
- Tôm rim
- Thịt viên mộc nhĩ sốt cà chua
- Trứng cút luộc
- Canh mướp nấu sườn
- Tráng miệng: mận hậu.
TÔM RIM
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, dầu hào, đường khoảng 10 phút. Cho dầu vào đun nóng, cho tôm vào đảo đều, khi tôm chín cho thêm chút dầu vào để con tôm được săn bóng là được.
THỊT VIÊN MỘC NHĨ SỐT CÀ CHUA
Thịt vai băm nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi băm vụn. Trộn thịt với bột canh, dầu hào, hạt tiêu, mộc nhĩ rồi viên thành những viên tròn nhỏ. Cà chua 2 quả lột vỏ, thái mỏng, xào nhừ. Cho 1 bát con nước vào chỗ cà chua đã xào, nêm vào đó 1 -2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường. Đun sôi rồi cho thịt vào đun nhỏ lửa cho chín mềm là được.
TRỨNG CÚT LUỘC
Trứng cút rửa qua cho sạch, cho vào nồi luộc độ 10 phút là chín rồi bày ra đĩa.
CANH MƯỚP NẤU SƯỜN
Sườn rửa sạch, ninh lấy nước ngọt. Mướp gọt vỏ, thái vát. Đun sôi nước canh, nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho mướp vào đun sôi bùng là được vì mướp rất nhanh chín.
TRÁNG MIỆNG: MẬN HẬU
|
Chúc bạn và gia đình thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây!