Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn

Ngày 24/07/2014 11:08 AM (GMT+7)

Những sợi bún thuôn dài, trăng trắng quyện lẫn gia vị, xì dầu cùng những miếng thịt ngan thơm nức hay mề ngan dai dai, giòn giòn luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Từ lâu, bún đã trở nên quen thuộc trong đời sống ẩm thực của mỗi người Việt. Bún có thể chế biến thành nhiều món với các hương vị khác nhau, như bún riêu, bún bò, bún ốc, bún sườn,… thậm chí là một bát bún có tổng hòa các hương vị ấy. Mỗi loại bún đều mang lại sự thú vị khác nhau cho bất cứ ai thưởng thức.

Không biết có phải vì bún “dễ tính” mà nó có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra đời những “sản phẩm” thơm ngon đến phát thèm. Có lẽ, các loại bún trộn cũng vì thế mà lần lượt ra đời để chiều lòng thực khách. Bún trộn gà, trộn bò kiểu Nam bộ, trộn vịt, trộn hến… thậm chí là cả trộn ngan… mà gần đây thôi mình mới phát hiện một quán vô cùng hợp khẩu vị.

Quán không to cũng chẳng nhỏ nhưng nó nằm nem nép bên trong một vỉa hè đầu đường Cầu Giấy, giữa bạt ngàn các cửa hiệu thời trang lúc nào cũng nhộn nhịp người mua sắm. Tuy nhiên cũng chẳng khó tìm, nó nằm ngay cạnh số 101 Cầu Giấy với biển hiệu treo cả tối lẫn ngày. Quán mở cửa từ 7-22 giờ nên nếu có đi qua con đường ấy, bỗng thấy đói lòng, bạn có thể rẽ vào và thưởng thức, chắn chắn sẽ không cảm thấy tiếc thời gian dành cho nó.

Sợi bún ở đây khá ngon như ở nhiều nơi khác, chỉ có điều, các nguyên liệu trộn vào bún vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là thịt ngan. Những miếng thịt rất chắc, ngọt, thơm vô cùng. Thịt ngan được thái rất mỏng, dọc thớ, sẽ được rải lên bát bún.

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 1

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 2

Ngan ở đây rất thơm và ngọt thịt

Sau đó, người ta sẽ chần giá đỗ thêm vào. Nhưng bát bún ở đây đâu chỉ đơn điệu như thế, mà còn có thứ măng khô mềm, dẻo đã được luộc chín cho vào. Một chút hành khô phi thơm, rồi rau kinh giới… Cuối cùng là rắc lên đó thứ lạc rang giòn giòn, giã dối. Lạc rang tuy giản dị nhưng luôn mang lại hương vị đặc biệt cho rất nhiều món trộn, nhất là với miến trộn ngan như thế này. Thế rồi vẫn chưa đủ, phải cần đến gia vị để làm cho món bún thêm đậm đà. Một chút xì dầu được chủ quán trộn với các loại gia vị khác rưới lên, hấp dẫn đến lạ kỳ.

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 3

Các nguyên liệu đang được cho vào bún

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 4

Giá đỗ sẽ được chần qua để cho vào

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 5

Hành khô...

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 6

... và lạc rang sẽ được rắc lên trên cùng

Khi ăn, bạn chỉ việc dùng đũa, từ từ đảo nhẹ. Những thao tác chậm rãi như vậy sẽ làm bún và các nguyên liệu khác ngấm đều. Khi ấy, bún đã được nhuộm thêm một thứ màu nâu nhẹ, óng ánh, bắt mắt...

Nếu thích bạn có thể cho thêm dấm ớt, chút chanh tươi và tương ớt vào, món ăn sẽ hấp dẫn hơn theo cách riêng của bạn. Khi miếng bún trộn được đưa vào miệng, hương vị đầu tiên mà bạn cảm nhận được là chút đậm đà của xì dầu, chua chua, cay cay của gia vị rồi kế đến là miếng thịt ngọt thơm, bún dai, mềm. Tất cả chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ lấp đầy khoảng trống của dạ dày, để lại bao dư vị khó quên.

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 7

Khi ăn, bạn chỉ việc dùng đũa, từ từ đảo nhẹ...

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 8

Những thao tác chậm rãi như vậy sẽ làm bún và các nguyên liệu khác ngấm đều

Bên cạnh bát bún trộn luôn được phục vụ một bát nước dùng để ăn kèm. Nước dùng lúc nào cũng nóng hổi, được bỏ chút hành lá, rau mùi rất thơm. Kế đó là những miếng chanh tươi mọng nước cùng một bát măng ngâm ớt, ngọt ngọt cay cay. Khi ăn, tùy hứng bạn có thể thêm vào bún trộn, sẽ rất thú vị nếu bạn là người thích ớt.

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 9

Bên cạnh bát bún trộn luôn được phục vụ sẵn một bát nước dùng nóng để ăn kèm

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 10

Măng ngâm ở đây rất ngon, chua nhẹ nhưng lại ngọt và cay

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 11

Chanh tươi lúc nào cũng đầy đủ

Ngoài bún trộn ngan, ở đây bạn còn có thể gọi bún trộn lòng mề. Cách trộn cũng tương tự như trên nhưng có sức hút riêng bởi lòng mề rất giòn, lại có chút dai dai, cũng có thú riêng của nó.

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 12

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 13

Lòng mề trộn bún cũng rất hấp dẫn

Hơn nữa, miến trộn cũng là một trong những món ăn của quán. Tuy nhiên, trong món này, măng chua được thay thế cho măng khô nhưng đảm bảo hương vị cũng rất tuyệt!

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 14

Miến trộn ngan

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 15

Rau thơm thập cẩm

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 16

Măng chua được thái lát mỏng dùng để ăn cùng miến trộn ngan

Nếu ăn xong bát bún mà vẫn thấy thòm thèm, bạn có thể gọi thêm mấy chiếc chân ngan để nhâm nhi nhé! Chân ngan cứng hơn chân gà nhưng có độ giòn giòn, là lạ.

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 17

Không gian của quán không rộng, có khoảng 2 phòng ngồi cho 10 chiếc bàn lớn, và thêm 3 bàn nhỏ dọc lối vào. Tuy nhiên, từ lúc bắt đầu đến lúc đóng cửa, khách đều đông với nhiều lứa tuổi khách nhau. Giá mỗi bát bún là 35.000 đồng, rất hợp với túi tiền của nhiều người.

Bún trộn ngan Cầu Giấy đầy hấp dẫn - 18

Giá mỗi bát bún là 35.000 đồng

Quán mở cửa từ 19 giờ đến 22 giờ, vì thế, nếu vô tình đi qua Cầu Giấy và bất chợt cơn đói kéo về, bạn hãy thử dừng chân, ghé lại, chắc chắn quán sẽ làm bạn hài lòng.

Nguồn: Khampha.vn

Video chọn lọc