Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm

Ngày 31/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Sau những ngày Tết, bạn có thể làm món cá sốt chua ngọt, đơn giản nhưng rất dễ ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 miếng cá phi lê (tùy loại cá mà bạn thích)
- 2 thìa tương cà
- 2 thìa đường
- 1 thìa giấm
- vài nhánh tỏi
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
- 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cafe bột năng, 1 thìa nước khuấy tan
- 2 thìa bột mì

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ PHI LÊ SỐT CHUA NGỌT

Bước 1: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, cá phi lê thấm khô rồi lăn đều 2 mặt qua bột mì cho cá bám 1 lớp mỏng bột.

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu đun nóng dầu mới cho cá vào, chiên cho cá chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho tương cà vào xào sơ qua cho lên màu đẹp rồi thêm bột nêm, nước mắm, xíu muối, đường, giấm, 1 xíu nước rồi đun sôi nước sốt.

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 4

Bước 4: Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho nước bột năng vào khuấy đều đun sôi thì cho cá vào. Rưới đều nước sốt lên cá cho thấm gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 5

Xúc cá sốt chua ngọt ra đĩa rồi rắc xíu tiêu lên trên và thưởng thức với cơm nóng.

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 6

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 7

Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm - 8

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá sốt chua ngọt đưa cơm!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày