Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Ngày 20/01/2017 09:10 AM (GMT+7)

Thưởng thức món cá chép om dưa đậm đà, có vị chua dịu vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá chép tươi: 1 con
- Cà chua: 3 quả vừa (0,3kg).
- Khế chua: 2 quả
- Dưa chua: 0,5 kg.
- Hành lá, hành tím, tỏi, thìa là, ớt tươi (2 quả to).
- Thịt băm: 150 g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái ngâm nở
- Dầu ăn, muối, gia vị, nước mắm, hạt tiêu.
- Bún tươi: 1kg (ăn kèm nếu thích)

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHÉP OM DƯA

Bước 1: Cá chép đánh vảy, mổ bụng, xát muối, rửa sạch. Ướp cá chép với 1 thìa bột nêm, ít sả, hành băm để khoảng 10 phút cho cá ngấm.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh - 2

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; khế chua gọt lớp viền ngoài cắt mỏng. Mộc nhĩ rửa sạch cắt mỏng ½ lượng mộc nhĩ.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh - 3

Bước 3: Phần mộc nhĩ còn lại băm nhỏ để trộn với thịt băm và hành hoa cùng ½ thìa bột nêm.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh - 4

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, thêm khế, mộc nhĩ vào xào cùng.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh - 5

Bước 5: Thả cá chép vào nồi, phía trên rải ít dưa chua, cà chua đều khắp mặt cá rồi đun nhỏ lửa để cá chín đều.

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh - 6

Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, khi thấy cá chín bạn rắc ít hành hoa, thì là thái nhỏ rồi xúc cá chép om dưa ra đĩa dùng nóng.


Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm cá chép om dưa nóng hổi cho cả nhà!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày